Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai bổ sung kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai bổ sung kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan việc mở rộng khuôn viên Trạm Y tế phường Hoa Lư (TP. Pleiku) nhằm đạt chuẩn quốc gia.

*Kiến nghị:

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì hoàn chỉnh nội dung hồ sơ, đề xuất UBND tỉnh về việc mở rộng khuôn viên Trạm Y tế phường Hoa Lư nhằm đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, đã nhiều năm nhưng Trạm Y tế phường vẫn chưa được mở rộng, đáp ứng nhu cầu khám-chữa bệnh của người dân. Do đó, đề nghị UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

- Kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế-Ngân sách:

Để bảo đảm cho việc khám-chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; UBND tỉnh đã có Công văn số 2211/UBND-CNXD ngày 31-12-2021 về việc giao UBND TP. Pleiku tổ chức lập quy hoạch phân khu đô thị giai đoạn 2022-2023, trong đó có quy hoạch phân khu xây dựng phường Hoa Lư để thực hiện việc giao đất cho Trạm Y tế phường Hoa Lư theo đúng quy định. Do đó, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị UBND TP. Pleiku cập nhật vào đồ án quy hoạch việc giao đất cho Trạm Y tế phường Hoa Lư; đồng thời giao tổ đại biểu TP. Pleiku theo dõi, giám sát.

- Kết quả chỉ đạo giải quyết bổ sung của UBND tỉnh:

Theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất TP. Pleiku năm 2020: Vị trí đất xin giao đất thuộc hạng mục đất y tế; đất giáo dục; theo quy hoạch chung xây dựng TP. Pleiku đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050: đất ở, đất giao thông nên không phù hợp với quy hoạch và phải điều chỉnh quy hoạch.

Ngày 31-12-2021, UBND tỉnh đã có Công văn số 2211/UBND-CNXD về việc giao UBND TP. Pleiku tổ chức lập quy hoạch phân khu đô thị giai đoạn 2022- 2023, trong đó có quy hoạch phân khu xây dựng phường Hoa Lư để thực hiện việc giao đất cho Trạm Y tế phường Hoa Lư theo đúng quy định.

Hiện nay quy hoạch đã được trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin ý kiến.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao UBND TP. Pleiku tiếp tục hoàn thiện đồ án quy hoạch phân khu (sau khi nhiệm vụ lập quy hoạch được phê duyệt) trình cấp thẩm quyền phê duyệt làm cơ sở thực hiện các thủ tục giao đất cho Trạm Y tế phường Hoa Lư theo đúng quy định.

 

GLO
 

Có thể bạn quan tâm

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

(GLO)- Năm mới, nhiều người Việt vẫn lưu giữ cho mình “phong vị” Tết xưa qua những bức thư pháp chúc xuân ý nghĩa, những câu đối đỏ uyển chuyển, mềm mại, rực rỡ sắc màu… Nhiều gia đình lựa chọn thư pháp làm quà tặng người thân, bạn bè cho một năm mới nghênh đón nhiều tài lộc, bình an.
Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Trong không khí năm mới đang cận kề, bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm xanh, sạch và an toàn thì một điều không ít các bà nội trợ quan tâm là sử dụng gia vị hợp lý, trong đó có bột ngọt.
Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

(GLO)- Ngày 20-1, Công an xã Ia Kdăm (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao cháu Đinh Thên (SN 2008, trú tại làng Tkắt, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro) cho Công an xã Đăk Kơ Ning để đưa cháu về đoàn tụ với gia đình sau 6 ngày bị lạc trong rừng.
Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

(GLO)- Nhiều nông dân trong tỉnh đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập trên cùng một diện tích và đưa các mặt hàng nông sản vươn ra thị trường quốc tế. Trong đó, một số người đã được trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”.
Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

(GLO)- Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023. Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.
Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

(GLO)- Hơn 10 năm kể từ khi ra mắt, Báo Gia Lai điện tử đã luôn đồng hành cùng với bạn đọc trong và ngoài tỉnh trong việc cung cấp, định hướng thông tin nhanh nhạy, chính xác, đúng theo tôn chỉ, mục đích. Hòa nhịp cùng xu hướng báo chí hiện đại, Báo Gia Lai điện tử đã không ngừng cải tiến giao diện, nâng cấp hệ thống quản trị nội dung để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của độc giả.