Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chi Lăng tổ chức hành trình về nguồn tại xã Gào

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 1-2, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức hành trình về nguồn thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Khu 9 (xã Gào, TP. Pleiku) nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2).

Tham gia hành trình về nguồn có lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và làng thuộc phường Chi Lăng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chi Lăng tổ chức hành trình về nguồn tại xã Gào ảnh 1

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chi Lăng (TP. Pleiku) hành trình về nguồn thăm Khu di tích lịch sử cách mạng tại xã Gào. Ảnh: Thủy Bình

Đoàn đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm, thăm và ôn lại truyền thống tại Khu di tích lịch sử cách mạng Khu 9. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chi Lăng đã tặng 4 con heo giống (trị giá 4,5 triệu đồng) cho 2 hộ nghèo tại làng D và làng B (xã Gào).

Hoạt động về nguồn đã góp phần ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của căn cứ cách mạng Khu 9, giáo dục truyền thống yêu nước và nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Ngày 13-3, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở trên địa bàn huyện.
Nhà nghèo mắc bệnh nan y

Nhà nghèo mắc bệnh nan y

(GLO)- “Xin hãy cứu con trai tôi”-chị Mai Thị Tuyết (thôn Tam Điệp, xã Hneng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) nói trong nước mắt khi đang chăm đứa con 12 tuổi Mai Đức Trọng (SN 2011) bị mắc bệnh xơ hóa tủy xương.

Những con heo xứ rừng

Những con heo xứ rừng

(GLO)- Vùng đồng bằng Ayun Pa ngày trước có một giống heo tầm nhỏ, lông đen tuyền, chất lượng thịt thơm ngon, thể trọng lớn hơn các giống heo sọc dưa vùng đất bazan. Những năm bao cấp, ngành Nông nghiệp đã có một đề tài khoa học sưu tầm, thống kê, chọn lọc, đánh giá và gây giống loài heo đen này.
Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

(GLO)- Bạn tôi vừa mới chuyển công tác đến một địa phương khác nên cần giấy tạm trú để nhập học cho con. Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục giấy tờ cần thiết, bạn đến trụ sở Công an phường để xin giấy xác nhận tạm trú. Thay vì tận tình hướng dẫn khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ này đã dùng những câu nói cộc lốc, cố tình làm khó để không xử lý sớm thủ tục. Tuy nhiên, sau khi bạn gọi điện nhờ người quen làm ở đây giúp đỡ thì cán bộ này thay đổi thái độ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục.