Gia Lai:

Tỷ lệ người chết do tai nạn giao thông giảm 11,58%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai, 4 tháng năm 2023 (tính từ ngày 15/12/2022 đến ngày 14/4/2023), toàn tỉnh xảy ra 114 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 84 người chết và 71 người bị thương.

Trong đó, có 8 địa phương có số người chết vì TNGT giảm, đặc biệt là các huyện Kông Chro, Đăk Đoa, Ia Grai, TP. Pleiku, Đức Cơ có số người chết giảm từ 2 đến 9 người (tương đương từ 33% đến 81%).

Tỷ lệ người chết do tai nạn giao thông giảm 11,58% ảnh 1
Lực lượng Công an huyện Chư Păh cùng Công an xã Ia Khươl tăng cường tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Minh Phương

So với cùng kỳ năm 2022, toàn tỉnh giảm 8 vụ (tương đương 6,56%), giảm 11 người chết (11,58%) và giảm 24 người bị thương (25,2%).

Theo đánh giá, TNGT tuy giảm cả 3 tiêu chí nhưng số vụ tai nạn giảm thấp, số người chết còn ở mức cao. Một số địa phương có số người chết do TNGT tăng như: Kbang (tăng 3 người, tương đương 300%), Đak Pơ (tăng 5 người, 250%) Mang Yang (tăng 3 người, 150%).

Đáng chú ý là TNGT liên quan đến người dân tộc thiểu số còn tăng về số vụ và số người chết; TNGT liên quan đến mô tô trên đường tỉnh và đường giao thông nông thôn do thanh-thiếu niên gây ra có chiều hướng tăng.

Nghiêm trọng hơn là tình trạng vi phạm trật tự, an toàn giao thông và TNGT liên quan đến người điều khiển phương tiện chưa có giấy phép lái xe, điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia ở lứa tuổi thanh-thiếu niên cũng có dấu hiệu tăng cao.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai

Khởi tố Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai

(GLO)- Theo nguồn tin riêng của Báo Gia Lai, ngày 5-6-2023, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Đình Trúc-Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính của Sở Giáo dục và Đào tạo

Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính của Sở Giáo dục và Đào tạo

(GLO)- Theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Trương Quý Sửu - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
TP.Pleiku: Khó thu hồi tiền sai phạm vì doanh nghiệp ngừng hoạt động

TP.Pleiku: Khó thu hồi tiền sai phạm vì doanh nghiệp ngừng hoạt động

(GLO)- Sau kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai, TP. Pleiku phải thu hồi nộp vào ngân sách số tiền sai phạm hơn 4,64 tỷ đồng, trong đó có 2,868 tỷ đồng tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố. Tuy nhiên, đơn vị này rất khó để thu hồi các khoản tiền phải khắc phục vì nhiều doanh nghiệp thi công các công trình đã giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động.