Tuyệt đối không để thiếu và tăng giá thuốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Để đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc phục vụ công tác khám-chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và phòng ngừa dịch bệnh mùa Đông Xuân, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở y tế chủ động số lượng thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh.
Ngày 11-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết, để đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và phòng ngừa dịch bệnh mùa đông - xuân, cục đề nghị các cơ sở y tế chủ động số lượng thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh.
Cục Quản lý dược cũng yêu cầu các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế khẩn trương rà soát và báo cáo về Bộ Y tế tình hình các thuốc có khả năng bị thiếu mà hiện không có sẵn các thuốc thay thế. Đồng thời đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành.
Về phía các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung, xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, khẩn trương cung ứng đủ thuốc khi nhận đơn đặt hàng của các cơ sở khám chữa bệnh, không được đầu cơ, lợi dụng dịp tết để tăng giá thuốc.
Minh Khang (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Những thực phẩm “vàng” giúp runner bứt phá thành tích

Những thực phẩm “vàng” giúp runner bứt phá thành tích

(GLO)- Không chỉ luyện tập đúng cách, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quyết định trong hành trình chạy bộ. Từ bữa sáng giàu năng lượng, món ăn phục hồi sau khi chạy, đến thực phẩm “tiếp sức” cho đường dài. Tất cả là “bí kíp vàng” giúp runner duy trì thể lực và chinh phục những cung đường.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai cảnh báo gia tăng nhược thị ở trẻ

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai cảnh báo gia tăng nhược thị ở trẻ

(GLO)- Theo Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai, qua khám sàng lọc cho thấy tỷ lệ trẻ bị nhược thị ở mức đáng lo ngại. Trung bình, cứ 10 trẻ đến khám có 6-7 trẻ bị tật khúc xạ, trong đó có 2-3 bệnh nhi bị nhược thị. Nhiều ca phát hiện muộn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập và thị giác.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai điều trị thành công cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Ảnh: ĐVCC

Cứu sống bệnh nhân ngừng tim do nhồi máu cơ tim

(GLO)-Ngày 15-8, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai cho biết, các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp vừa cứu sống thành công ông N.B.T. (67 tuổi, quê Đồng Nai) bị ngừng tim, ngừng thở do nhồi máu cơ tim. Sau 9 ngày điều trị, bệnh nhân đã hồi phục, xuất viện với sức khỏe ổn định.

null