Infographic Chuyên gia khuyến cáo '5 không' trong bảo vệ dữ liệu cá nhân
Chuyên gia đã khuyến cáo “5 không” quan trọng trong bảo vệ dữ liệu cá nhân giúp đảm bảo quyền riêng tư và an toàn thông tin của người dân.
Chuyên gia đã khuyến cáo “5 không” quan trọng trong bảo vệ dữ liệu cá nhân giúp đảm bảo quyền riêng tư và an toàn thông tin của người dân.
(GLO)- Sau khi được điều chỉnh, cập nhật thông tin cư trú trên VNeID, nhiều người đã hào hứng chia sẻ hình ảnh căn cước điện tử lên mạng xã hội. Hành động tưởng chừng vô hại này lại trở thành “miếng mồi” cho kẻ gian
Chiêu cũ người mới, cứ sơ sẩy là bay tiền tỉ, tiền triệu vì các trò lừa đảo trên mạng dù những cảnh báo liên tục được các cơ quan bị mạo danh phát đi.
(GLO)- Theo dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân, tổ chức và cá nhân cung cấp dịch vụ mạng xã hội không được yêu cầu hình ảnh, video chứa nội dung đầy đủ hoặc một phần căn cước công dân làm yếu tố xác thực tài khoản.
Mặc dù công an cả nước đã triệt phá nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với đủ thủ đoạn khác nhau, tuy nhiên mỗi ngày vẫn có người dân bị sập bẫy. Để đối phó tình trạng này, các chuyên gia pháp luật, an ninh mạng cho rằng cần có những giải pháp đồng bộ và hiệu quả.
Từ ngày 13.11, rất nhiều người lo lắng trước thông tin một tin tặc tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công nhắm vào dữ liệu cá nhân của 100 triệu tài khoản người dùng Zalo tại VN.
Đó là câu hỏi nhiều người đặt ra khi nhìn vào cuộc chiến chống lừa đảo trên mạng đang ngày càng bùng phát hiện nay.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu |