Trường hủy kết quả thi lớp 10 vì học sinh chậm nộp học phí, Sở GD-ĐT nói gì?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một trường học ở Đắk Lắk hủy kết quả trúng tuyển lớp 10 của học sinh do chậm nộp học phí 2 ngày.

Ngày 22.6, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết ông mới nắm thông tin phản ánh về việc Trường tiểu học-THCS-THPT Victory (Trường Victory, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) hủy kết quả trúng tuyển lớp 10 của học sinh do chậm nộp học phí.

"Tôi đã yêu cầu phòng chuyên môn của Sở và Trường Victory báo cáo cụ thể về sự việc. Khi nào có báo cáo, Sở sẽ làm việc với đơn vị liên quan, đối chiếu các quy định và trong thẩm quyền của Sở, sẽ có quyết định cụ thể đối với trường hợp này", ông Khoa nói.

Trước đó, Trường tiểu học -THCS-THPT Victory có văn bản do ông Nguyễn Hoa Nam, Hiệu trưởng nhà trường, ký trả lời ông N.Q.T (trú H.Thường Tín, TP.Hà Nội) về việc hủy kết quả trúng tuyển vào lớp 10 của học sinh N.M.L là con gái ông T.

Trường tiểu học - THCS-THPT Victory ở TP.Buôn Ma Thuột. Ảnh: C.T.V

Trường tiểu học - THCS-THPT Victory ở TP.Buôn Ma Thuột. Ảnh: C.T.V

Vào ngày 15.6, ông N.Q.T có đơn kiến nghị gửi Trường Victory liên quan đến việc trường này hủy kết quả tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 của em N.M.L. Theo đó, em L. trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 của Trường Victory và được nhà trường thông báo ngày 8.6 là hạn chót nhập học và nộp học phí.

Ông T. cho biết do ở xa, tài khoản không đủ tiền nên đóng học phí chậm. Ngày 10.6, ông T. mới nộp học phí cho con gái thì mới biết tin trường đã hủy kết quả trúng tuyển của con ông. Ông T. cũng trình bày trong đơn, con gái ông đã học tập tại Trường Victory từ lớp 2 đến lớp 9, nên mong muốn nhà trường tạo điều kiện để con ông tiếp tục nhập học lớp 10.

Theo văn bản trả lời của Trường Victory do ông Nguyễn Hoa Nam ký, nhà trường đã thông báo học sinh trúng tuyển cần hoàn thành các thủ tục nhập học và nộp một tháng học phí theo yêu cầu trong thời hạn trước 16 giờ ngày 8.6.

Trước khi hết thời hạn nhập học, cô giáo chủ nhiệm lớp đã thông báo cho phụ huynh và em L. về việc cần hoàn thành thủ tục nhập học đúng hạn.

Theo ông Nguyễn Hoa Nam, Trường Victory là một trường tư thục, tự chủ 100% về kinh phí. Công tác tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 tại trường được chia làm hai đợt. Trong đó, đợt 1 ưu tiên cho học sinh đang học lớp 9 tại trường; đợt 2 dành cho những học sinh có nhu cầu còn lại. Những học sinh trúng tuyển đợt 1 không làm thủ tục nhập học thì dành chỉ tiêu cho đợt 2. Vì vậy, kết quả trúng tuyển của em N.M.L bị hủy theo quy định.

Về lý do phụ huynh học sinh N.M.L nêu trong đơn kiến nghị, ông Nam cho rằng gia đình em L. không thực hiện đúng theo yêu cầu của nhà trường, cũng không nhắn tin, gọi điện trao đổi với giáo viên chủ nhiệm hoặc hội đồng tuyển sinh của trường về việc chậm nộp học phí.

Có thể bạn quan tâm

Buồn vui chuyện họp lớp

Buồn vui chuyện họp lớp

(GLO)- Khóa 3 (1981-1984) trường huyện chúng tôi vừa tổ chức họp lớp sau 40 năm tốt nghiệp cấp III. Chớp mắt đã 40 năm, biết bao cảm xúc buồn vui trong ngày thầy cô, bạn bè gặp mặt.
Tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025 tại TP. Pleiku: Kết hợp đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp

Tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025 tại TP. Pleiku: Kết hợp đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp

(GLO)- Từ ngày 8 đến 13-7, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tiến hành tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2024-2025. Việc nộp hồ sơ nhập học được thực hiện theo 2 bước: đăng ký trực tuyến và đến trường nộp trực tiếp.