Trở thành nữ kỹ sư ở tuổi 16

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong lúc những người cùng trang lứa với mình chuẩn bị thi tốt nghiệp phổ thông, Kasibhatta Samhitha (16 tuổi) ở bang Telangana thuộc miền nam Ấn Độ đã trở thành nữ kỹ sư trẻ tuổi nhất của bang.
Thiếu nữ Kasibhatta Samhitha cho hay muốn làm việc trong ngành điện và đưa ngành này của Ấn Độ ngang tầm với phần còn lại của thế giới CHỤP MÀN HÌNH FINANCIAL EXPRESS
Thiếu nữ Kasibhatta Samhitha cho hay muốn làm việc trong ngành điện và đưa ngành này của Ấn Độ ngang tầm với phần còn lại của thế giới 
Cha mẹ của Samhitha kể rằng khi mới lên 3 tuổi, Kasibhatta đã khiến họ ngạc nhiên khi nói đúng tên thủ đô của tất cả các nước trên thế giới, theo tờ Times of India. Sau đó, cha mẹ của Samhitha hướng con mình vào việc học và đến năm 10 tuổi, Samhitha đã hoàn thành chương trình học phổ thông.
Đến năm 12 tuổi, tức là vào năm 2014, Samhitha được nhận vào Viện công nghệ Chaitanya Bharathi (CBIT) sau khi cha mẹ của thiếu nữ này trình bày trường hợp đặc biệt của con mình. Kasibhatta theo học chương trình kỹ sư điện và điện tử 4 năm. “Nữ sinh này luôn nằm trong tốp sinh viên đứng đầu trong khoa điện và điện tử”, Viện trưởng CBIT Ravinder Reddy cho hay.
Chaitanya chia sẻ với Times of India: “Tôi không dành nhiều thời gian cho việc học vì tôi luôn duy trì sự cân bằng giữa học thuật và các chương trình ngoại khóa”. Chaitanya cho hay muốn làm việc trong ngành điện và đưa ngành này của Ấn Độ ngang tầm với phần còn lại của thế giới.
Văn Khoa (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Hoá thân thành đại dương, viết một kịch bản gửi gắm đến đạo diễn lừng danh James Cameron để kêu cứu, bức thư của em Phạm Đoàn Minh Khuê, lớp 10C2, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 54. Lễ trao giải diễn ra sáng nay, 16/5.

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

(GLO)- Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (16 đến 18-5) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội dự kiến có 444 đại biểu thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu tham gia.

Cận kề 30.4, dòng người tranh thủ check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'

Cận kề 30.4, dòng người tranh thủ check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'

Không chỉ bạn trẻ ở TP.HCM, những người trẻ ở tỉnh, thành khác cũng về thành phố để hòa mình vào các hoạt động kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất. Tranh thủ ngày cận kề 30.4, không muốn bỏ lỡ cơ hội nên từ sáng sớm hôm nay dòng người nao nức check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'.

null