Trên 100 người đồng diễn kỷ niệm Ngày quốc tế yoga lần thứ 10 tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 28-8, trên 100 học viên đến từ 10 câu lạc bộ trên địa bàn TP. Pleiku đồng diễn giao thức yoga tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai trong lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10.
Đồng diễn giao thức yoga kỷ niệm Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10 tại Gia Lai. Ảnh: HOÀNG NGỌC

Đồng diễn giao thức yoga kỷ niệm Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10 tại Gia Lai. Ảnh: HOÀNG NGỌC

Sự kiện do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp với Sở Ngoại vụ, UBND TP. Pleiku tổ chức. Dự sự kiện có ông Pankaj Kumar-Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các nhà tài trợ và gần 800 người dân, thành viên các câu lạc bộ yoga, khiêu vũ thể thao.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Lê Nam-Phó giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng ban tổ chức lễ kỷ niệm Ngày quốc tế yoga lần thứ 10 cho biết, Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10 mang thông điệp “Yoga vì bản thân và xã hội” nhấn mạnh vai trò của bộ môn này đối với cá nhân và cộng đồng, đồng thời yoga cũng là cầu nối cá nhân với xã hội.

Các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10 đã và đang diễn ra trên 40 tỉnh thành của Việt Nam, trong đó có Gia Lai. Giao lưu văn hóa, thể thao nói chung và yoga nói riêng đã trở thành cầu nối đưa nhân dân 2 nước Việt Nam-Ấn Độ đến gần nhau hơn. Đồng thời, yoga sẽ càng có sức lan tỏa, giúp mọi người có sức khỏe tốt và một lối sống lành mạnh.

Ông Đỗ Lê Nam-Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Gia Lai tặng hoa cho ông Pankaj Kumar-Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10. Ảnh HOÀNG NGỌC

Ông Đỗ Lê Nam-Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Gia Lai tặng hoa cho ông Pankaj Kumar-Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10. Ảnh HOÀNG NGỌC

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh- ông Pankaj Kumar bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của tỉnh Gia Lai trong việc quảng bá yoga. Ông Pankaj Kumar cho biết trong 1 thập kỷ qua, nhân loại đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của yoga không chỉ ở Ấn Độ mà trên toàn cầu, trở thành môn luyện tập phổ biến, được hàng triệu người đón nhận.

Yoga vượt qua biên giới quốc gia, đoàn kết các cá nhân trong hành trình tìm kiếm sức khỏe, hòa hợp và hòa bình. Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh mong rằng Ngày Quốc tế yoga sẽ làm sâu sắc thêm tình hữu nghị của 2 dân tộc, đem đến sức khỏe cho tất cả mọi người.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm 10 năm Ngày quốc tế yoga lần thứ 10 tại Gia Lai:

Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế yoga lần thứ 10 thu hút đông đảo người dân, thanh thiếu niên tham gia, cổ vũ. Ảnh: HOÀNG NGỌC
Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế yoga lần thứ 10 thu hút đông đảo người dân, thanh thiếu niên tham gia, cổ vũ. Ảnh: HOÀNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026

Gia Lai triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026

(GLO)- Theo Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026 sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 20-4 đến ngày 20-5-2026 với chủ đề: “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố”.

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

(GLO)- Vừa làm chủ kỹ thuật cao, vừa giữ vững “chất quân y” - kỷ luật, trách nhiệm, nhân văn - Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất) đã trở thành địa chỉ tin cậy của quân và dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng như khu vực lân cận.

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

(GLO)- Trong nhận thức của nhiều người, sốt xuất huyết Dengue thường gắn với mùa mưa - thời điểm muỗi sinh sôi, dịch dễ bùng phát. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây tại miền Trung - Tây Nguyên cho thấy bệnh đang xuất hiện quanh năm với diễn tiến khó dự đoán và phạm vi ảnh hưởng ngày càng mở rộng.

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 5-4, tại phường Quy Nhơn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với các phường: Quy Nhơn, Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam, Quy Nhơn Bắc tổ chức đợt hiến máu nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4-2026.

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

(GLO)- Dù được xem là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe, song lá tía tô không phải lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người. Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng đối tượng có thể dẫn đến những tác động không mong muốn. Vậy, những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

(GLO)- Ngày 4-4, 111 phụ nữ trên 35 tuổi ở các xã: Chư Prông, Ia Tôr, Ia Pia, Ia Lâu, Ia Mơ, Ia Boòng, Ia Púch và Bàu Cạn (tỉnh Gia Lai) được khám sàng lọc ung thư vú miễn phí bằng siêu âm. Chương trình do Trung tâm Y tế Chư Prông tổ chức hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 7-4.

null