Tranh cãi chuyện thừa kế, cháu gái rút súng bắn cô, chú

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một vụ tranh cãi về thừa kế trong gia đình đã biến thành nổ súng chết chóc trong một công viên ở Hồng Kông ngày 26-6.
Nghi phạm bị bắt sau khi bắn 4 người cô, chú. Ảnh: SCMP
Nghi phạm bị bắt sau khi bắn 4 người cô, chú. Ảnh: SCMP
Nghi phạm là một phụ nữ 44 tuổi làm nghề bảo vệ. Bà này hẹn gặp 4 người cô và chú mình, đều từ 60-80 tuổi, ở công viên Vịnh Quarry nhằm giải quyết những tranh chấp liên quan tới thừa kế tài sản từ bà của nghi phạm.
Tranh cãi không có kết quả, nghi phạm rút khẩu súng ngắn và bắn gục người thân từ khoảng cách gần ngay giữa ban ngày. Sau đó, bà ta điềm tĩnh bước đi. Một người cô 80 tuổi và một người chú 62 tuổi trúng đạn vào đầu. Người cô qua đời trong bệnh viện, còn người chú vẫn hôn mê, theo báo South China Morning Post. Hai người cô, chú còn lại bị bắn vào vai và bàn tay nên bị thương nhẹ hơn. 
Súng, đạn thu được từ nghi phạm. Ảnh: SCMP
Súng, đạn thu được từ nghi phạm. Ảnh: SCMP
Một nguồn tin cảnh sát tiết lộ 4 nạn nhân bị bắn khi chuẩn bị rời đi. Các cảnh sát thuộc Đơn vị Chống khủng bố đi tuần gần đó nhanh chóng bắt giữ được nghi phạm ở trung tâm mua sắm Cityplaza lân cận. Khi bị bắt, bà ta vẫn cầm khẩu súng với khoảng 40 viên đạn và tỏ ra rất bình tĩnh, không hề có biểu hiện tâm thần bất ổn.

Theo cảnh sát, nghi phạm là con gái người chị cả của các nạn nhân. Người này vừa qua đời gần đây. Phía cảnh sát không loại trừ khả năng súng, đạn của nghi phạm được mua trên mạng và chuyển tới Hồng Kông qua đường bưu điện.

 Cảnh sát được triển khai dày đặc sau vụ án. Ảnh: SCMP
Cảnh sát được triển khai dày đặc sau vụ án. 
Báo chí đặc khu cho biết người dân địa phương rất sốc trước vụ nổ súng. Lần gần đây nhất súng nổ trong một vụ phạm tội ở Hồng Kông là vào năm 2015, khi một tên cướp bắn một nhân viên cửa hàng ở khu Tsim Sha Tsui để cướp đi 9 đồng hồ Patek Philippe trị giá 5,5 triệu đô la Hồng Kông. 
Hải Ngọc (SCMP/NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Với Trần Phan Hoài Phương, việc học là hành trình bền bỉ chứ không phải điểm đến một sớm một chiều. Nhờ học hỏi không ngừng, cuộc sống của cô thêm sắc màu đẹp đẽ.