TP. Pleiku: Học sinh hack bảng led điện tử của 2 trường học, thay đổi nội dung phản cảm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 23-11, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, bảng led điện tử trước cổng của 2 trường học trên địa bàn thành phố bất ngờ bị thay đổi, chạy dòng chữ phản cảm. Hiện lực lượng Công an tỉnh đã xác định được người thực hiện hành vi này là một học sinh.

Theo đó, bảng led điện tử trước cổng trường bất ngờ chạy dòng chữ phản cảm gây xôn xao dư luận được xác định là tại Trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng và Trường THCS Lý Tự Trọng (cùng phường Thắng Lợi, TP. Pleiku).

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an tỉnh đã xác minh người làm thay đổi nội dung trên bảng led điện tử của 2 trường nói trên là 1 học sinh đang học tại Trường THCS Lý Tự Trọng.

Qua giải trình ban đầu của học sinh này, thì em đã cùng với một học sinh khác cài đặt phần mềm trên điện thoại, lấy được mật khẩu và thay đổi nội dung trên bảng led điện tử của 2 trường.

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ sổ đỏ

Hàng trăm hộ dân thôn Hiệp Hà mòn mỏi chờ sổ đỏ

(GLO)- Mặc dù đã sử dụng đất ở, đất vườn ổn định suốt gần 30 năm qua, nhưng hơn 200 hộ dân thôn Hiệp Hà (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, đầu tư sản xuất cũng như thực hiện các quyền dân sự liên quan đến đất đai.

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

(GLO)- Sau những sự cố đuối nước gần đây, du khách và người dân được cảnh báo về các nguy cơ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ và đơn vị quản lý bãi biển đã bố trí trực, cắm biển cảnh báo và tăng cường tuyên truyền, giúp mọi người tắm biển an toàn.

null