Tổng thống Putin lại ra lệnh ngừng bắn với Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh dừng các hoạt động quân sự trong 3 ngày để kỷ niệm chiến thắng trước Đức Quốc xã.

Đài RT dẫn lời Điện Kremlin cho biết lệnh ngừng bắn sẽ kéo dài từ ngày 8-5 đến ngày 10-5 để kỷ niệm 80 năm ngày đánh bại Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai.

Tổng thống Putin được cho là đã ban bố lệnh ngừng bắn dựa trên "những cân nhắc nhân đạo". Ông yêu cầu đình chỉ mọi hoạt động quân sự chống lại lực lượng Ukraine từ nửa đêm 7-5 rạng sáng 8-5 đến nửa đêm 10-5.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Điện Kremlin lưu ý Moscow hy vọng Kiev sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn, đồng thời cảnh báo nếu lực lượng Ukraine vi phạm, quân đội Nga sẽ đáp trả thích đáng.

“Phía Nga một lần nữa tuyên bố sẵn sàng đàm phán hòa bình mà không cần điều kiện tiên quyết, mục đích loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc khủng hoảng Ukraine và tương tác mang tính xây dựng với các đối tác quốc tế” - Điện Kremlin cho hay.

Trước đó, Tổng thống Putin cũng ra lệnh ngừng bắn vào Lễ Phục sinh, bắt đầu lúc 18 giờ chiều 19-4 và kéo dài trong suốt ngày 20-4. Tuy nhiên, cả hai bên Nga và Ukraine tố nhau vi phạm lệnh ngừng bắn này "hàng ngàn lần".

Theo Phạm Nghĩa (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của ông Trump từ vụ Nga phóng tên lửa vào Kiev và vụ tướng Nga bị ám sát mới đây

Phản ứng của ông Trump từ vụ Nga phóng tên lửa vào Kiev và vụ tướng Nga bị ám sát mới đây

(GLO)- Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth sau cuộc gặp ngày 26/4 với Tổng thống Volodymyr Zelensky khi dự tang lễ Giáo hoàng Francis tại Vatican, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết "có lẽ cần đối xử với Nga theo cách khác", có thể bằng cách áp thêm lệnh trừng phạt với nước này.

Gặp nhau tại Rome, thông tin thảo luận giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine vẫn chưa được công bố

Gặp nhau tại Rome, thông tin thảo luận giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine vẫn chưa được công bố

(GLO)- Ngày 26/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp trực tiếp tại Vatican, Rome (Italia) trong tang lễ Giáo hoàng Francis, đánh dấu lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo đối thoại kể từ sau cuộc tranh cãi căng thẳng tại Nhà Trắng vào tháng 2.

Toàn cảnh vụ thảm sát du khách ở Kashmir khiến quan hệ Pakistan và Ấn Độ căng thẳng

Toàn cảnh vụ thảm sát du khách ở Kashmir khiến quan hệ Pakistan và Ấn Độ căng thẳng

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đang leo thang sau vụ tấn công du khách của các tay súng ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Vụ việc đã dẫn đến các hành động trả đũa lẫn nhau và làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra đối đầu quân sự mới giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.