Tổng thống Putin lại ra lệnh ngừng bắn với Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh dừng các hoạt động quân sự trong 3 ngày để kỷ niệm chiến thắng trước Đức Quốc xã.

Đài RT dẫn lời Điện Kremlin cho biết lệnh ngừng bắn sẽ kéo dài từ ngày 8-5 đến ngày 10-5 để kỷ niệm 80 năm ngày đánh bại Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai.

Tổng thống Putin được cho là đã ban bố lệnh ngừng bắn dựa trên "những cân nhắc nhân đạo". Ông yêu cầu đình chỉ mọi hoạt động quân sự chống lại lực lượng Ukraine từ nửa đêm 7-5 rạng sáng 8-5 đến nửa đêm 10-5.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Điện Kremlin lưu ý Moscow hy vọng Kiev sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn, đồng thời cảnh báo nếu lực lượng Ukraine vi phạm, quân đội Nga sẽ đáp trả thích đáng.

“Phía Nga một lần nữa tuyên bố sẵn sàng đàm phán hòa bình mà không cần điều kiện tiên quyết, mục đích loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc khủng hoảng Ukraine và tương tác mang tính xây dựng với các đối tác quốc tế” - Điện Kremlin cho hay.

Trước đó, Tổng thống Putin cũng ra lệnh ngừng bắn vào Lễ Phục sinh, bắt đầu lúc 18 giờ chiều 19-4 và kéo dài trong suốt ngày 20-4. Tuy nhiên, cả hai bên Nga và Ukraine tố nhau vi phạm lệnh ngừng bắn này "hàng ngàn lần".

Theo Phạm Nghĩa (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

Tin thế giới tối 19-4: Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

(GLO)- Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga; Israel lập “Đường Vàng” tại Liban; Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu giả quy mô lớn; Ghi nhận 23 ca tử vọng, Thái Lan ban hành cảnh báo bệnh Whitmore... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-4.

Mỹ gia hạn nới lỏng cấm vận dầu mỏ Nga

Mỹ gia hạn nới lỏng cấm vận dầu mỏ Nga

Reuters ngày 18.4 đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gia hạn thêm 1 tháng đối với quyết định cho phép các nước mua dầu thuộc diện cấm vận của Nga trên biển, dù một số nghị sĩ cho rằng chính quyền Mỹ dễ dãi với Nga khi xung đột tại Ukraine tiếp diễn.

null