Tin "cò"... mất tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ đơn tố cáo của công dân, chúng tôi đã tiến hành xác minh được: Vào ngày 4-8-2015, bác sĩ Vũ Thiện Cơ (đang công tác tại Khoa Nội 1, Bệnh viện 331) đã nhận của chị N.T.T. (yêu cầu được giấu tên) 100 triệu đồng để xin một suất việc làm cho em gái chị T. tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ. Bác sĩ Vũ Thiện Cơ cam kết sẽ thực hiện trong thời gian 4 tháng và đặt yêu cầu nếu được việc thì chị N.T.T. phải trả thêm 40 triệu đồng.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau khi nhận tiền của chị T., đến nay bác sĩ Cơ vẫn không xin việc cho em chị T.. Quá sốt ruột, chị T. nhiều lần liên lạc với bác sĩ Cơ nhưng bác sĩ Cơ cứ hẹn lần sau đó khóa luôn số điện thoại di động. Bức xúc, chị T. tìm đến nơi công tác cũng không gặp được bác sĩ Cơ. Làm việc với chúng tôi, bác sĩ Vũ Trọng Dũng-Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện 331 cho biết: “Bác sĩ Cơ đã tự ý nghỉ việc từ ngày 16-3-2016 đến nay. Cơ quan nhiều lần liên lạc không được nên cứ nghĩ bác sĩ Cơ bị ốm. Sau đó, Ban Giám đốc Bệnh viện 331 đã cử đại diện trực tiếp về nhà bác sĩ Cơ ở tổ dân phố 2, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa tìm hiểu nguyên nhân thì gia đình cho biết bác sĩ Cơ đã đi đâu không rõ. Hiện Bệnh viện 331 đang làm thủ tục đề nghị Sở Y tế cho thôi việc đối với bác sĩ Vũ Thiện Cơ theo quy định vì nghỉ việc nhiều ngày không có lý do”.

Làm việc với lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa-nơi vợ bác sĩ Cơ công tác, chúng tôi được biết, vợ của bác sĩ Cơ đã có đơn tạm nghỉ có thời hạn. Khi chúng tôi đến gia đình thì người nhà trả lời cả hai vợ chồng bác sĩ Cơ về quê tại Nam Định. Ở một kênh thông tin khác, qua xác minh, sau khi nhận tiền của chị T., bác sĩ Cơ thực ra chỉ chờ khi nào có chỉ tiêu thông báo tuyển viên chức tại Sở Y tế sẽ nộp hồ sơ để cầu may. Giám đốc Sở Y tế Mai Xuân Hải cho biết: “Từ tháng 8-2015 đến nay, Sở chưa có kế hoạch thông báo tuyển dụng viên chức. Trường hợp em gái của chị T. cũng hoàn toàn không có hồ sơ”. Ông Hải còn cho biết, khi đến đợt xét tuyển dụng viên chức, thường thấy có những cá nhân luôn bám sát thông báo từ một bộ phận một cửa để lợi dụng nhằm chiếm dụng tiền của người khác.

Do đó ông Hải đề nghị mọi người phải nêu cao cảnh giác với những trường hợp như thế này và nếu có nhu cầu xin việc hãy trực tiếp nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Sở Y tế.

Lê Văn Nhung

Có thể bạn quan tâm

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn do sạt lở đất ở tỉnh Hà Tĩnh

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn do sạt lở đất ở tỉnh Hà Tĩnh

(GLO)- Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai vừa cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân Đinh Sơn và Đinh Hlum (cùng trú ở xã Kông Chiêng, huyện Mang Yang) bị tử vọng do sạt lở đất tại tỉnh Hà Tĩnh.
Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

(GLO)- Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng trở nên trầm trọng, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết sẽ cho phép những người có giấy phép hành nghề y do nước ngoài cấp được phép hành nghề hợp pháp tại nước này, theo nguồn tin từ vtv.vn và TTXVN.

Trao Nhà nhân ái cho hộ nghèo xã Chư A Thai

Trao Nhà nhân ái cho hộ nghèo xã Chư A Thai

(GLO)- Ngày 7-5, ông Nguyễn Hoàng Phong-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã trao số tiền 70 triệu đồng của Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ cho gia đình chị Đinh Nenh (thôn Plei Hek, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện) sửa chữa nhà ở.