Tiếp viên hàng không bị bắt vì tội buôn lậu vàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một tiếp viên phi hành đoàn của Singapore Airlines vừa bị bắt giữ tại sân bay thuộc thành phố New Delhi, Ấn Độ, với cáo buộc tội danh buôn lậu vàng.
Số vàng bị tịch thu tại cơ quan điều tra
Số vàng bị tịch thu tại cơ quan điều tra
Một thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không Singapore Airlines vừa bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Indira Gandhi thuộc thành phố New Delhi, Ấn Độ hôm 22-1 vừa qua, với cáo buộc tội danh buôn lậu vàng.
Theo bản báo cáo từ phía cảnh sát Ấn Độ hôm 24-1, các quan chức hải quan thu hồi tổng cộng 1.05 kg vàng trị giá chừng 64.000 USD trên người nghi phạm. Trong đó, phần lớn là dây chuyền, vòng đeo, được ngụy trang khắp người, dưới lớp đồng phục hàng không.
Phát ngôn viên của Singapore Airlines cũng lên tiếng xác nhận với Channel News Asia một thành viên của hãng hoạt động trên chuyến bay SQ402 đã bị hải quan Ấn Độ bắt giữ ngay tại sân bay.
Đại diện của hãng nhấn mạnh sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và hợp tác với cơ quan điều tra. “Tuy nhiên, chúng tôi không thể cung cấp chi tiết thông tin cụ thể từng thành viên liên quan vì lý do bảo mật”, người đại diện cho biết.
Theo kết quả điều tra ban đầu, tiếp viên hàng không này định giao tổng số vàng 1.05 kg cho nhân viên một khách sạn lớn tại thành phố New Delhi. Với thương vụ này, người này sẽ nhận khoảng 500 đô-la Singapore.
Tờ India Express cho biết, nghi phạm được cho là từng phạm tội buôn lậu tương tự vào hôm 8-1 vừa qua nhưng không bị phát hiện.
Huy Hoàng (Dantri)
Theo Channelnewsasia

Có thể bạn quan tâm

Ngôn ngữ của tình yêu

Ngôn ngữ của tình yêu

(GLO)- Có nhiều truyền thuyết về nguồn gốc ngày lễ Valentine. Trong đó có chuyện kể rằng, thuở xưa, ở xứ sở xa xôi có một hoàng đế độc tài ra lệnh cấm nam nữ yêu nhau. Bất chấp lệnh cấm của nhà vua, một linh mục có họ là Valentine đã bí mật tác hợp cho những cặp tình nhân nên duyên vợ chồng.

Tết quê hương trong trái tim du học sinh Việt

Tết quê hương trong trái tim du học sinh Việt

“Cảm giác cô đơn và nhớ nhà bỗng dịu nhẹ hơn nhờ những lần gặp gỡ đồng hương, trò chuyện, tay bắt mặt mừng, ăn cơm Việt, nói tiếng Việt… trên đất Hàn”, Phương Loan (du học sinh Hàn Quốc) tâm sự trong những ngày cận Tết ở nước bạn.

Tết rồi, về nhà thôi...

Tết rồi, về nhà thôi...

Trong năm 2024, tôi (TS. Nguyễn Duy Duy - Viện Nghiên cứu Môi trường, Viện Nghiên cứu Quốc gia Úc) đã đặt chân tới 4 châu lục. Những chuyến công tác, những hội thảo khoa học, đưa tôi tới nhiều vùng đất khác nhau. Tôi đã đi thật xa, và giờ là lúc trở về. Tết rồi, về nhà thôi... 

Kỳ tích những “chiến binh tí hon”

Kỳ tích những “chiến binh tí hon”

(GLO)- Mỗi trẻ sinh non, nhẹ cân là một “chiến binh tí hon”. Để những “chiến binh tí hon” ấy có một tương lai tươi sáng không chỉ cần sự tận tụy của đội ngũ y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai mà còn là sự kiên trì cố gắng của gia đình và sự giúp đỡ của cộng đồng.