Thêm 4 con tin ở Gaza được giải cứu trong ngày 8-6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo TTXVN, ngày 8-6, quân đội Israel thông báo đã giải cứu 4 con tin còn sống tại hai địa điểm ở khu vực Trung Gaza.

Những con tin được giải cứu gồm 3 nam và một nữ đã bị giữ lại Dải Gaza sau khi nổ ra cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel hôm 7-10-2023. Họ đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Andrey Kozlov, một trong số 4 con tin còn sống được quân đội Israel giải cứu từ miền trung Dải Gaza ngày 8.6, được đưa đến Ramat Gan (Israel). Ảnh: Reuters

Andrey Kozlov, một trong số 4 con tin còn sống được quân đội Israel giải cứu từ miền trung Dải Gaza ngày 8.6, được đưa đến Ramat Gan (Israel). Ảnh: Reuters

Theo báo Thanh Niên, đây là đợt giải cứu con tin mới nhất kể từ khi khoảng 250 người bị các tay súng Hamas bắt làm tin trong cuộc tấn công miền nam Israel ngày 7-10-2023. Trước khi có thông tin 4 con tin được giải cứu, AFP đưa tin còn khoảng 120 con tin bị giam giữ ở Gaza.

Hiện Mỹ và các nước trung gian hòa giải gồm Ai Cập và Qatar đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao để lực lượng Hamas và Israel nhất trí với thỏa thuận ngừng bắn do Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đề xuất. Dự kiến, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ đến Trung Đông trong các ngày 10 đến 12-6, thảo luận với các đối tác Arab quan trọng về đề xuất ngừng bắn nói trên.

Có thể bạn quan tâm

Nắng nóng 'bao phủ' nhiều khu vực

Nắng nóng 'bao phủ' nhiều khu vực

Nước Anh đang trải qua những ngày đầu tháng 5 nóng nhất trong lịch sử khi nhiệt độ liên tục tăng vọt, làm gia tăng các cảnh báo về cháy rừng và những nguy cơ tiềm ẩn khi bơi lội ở vùng nước tự nhiên. Nam Á cũng đang trong tình trạng tương tự.

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

(GLO)- Ngày 29/4,Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Cơ quan Phát triển Liên chính phủ (IGAD) khu vực Đông Phi công bố báo cáo số người đang phải trải qua tình trạng thiếu lương thực ở khu vực Đông và Trung châu Phi đã tăng lên 73 triệu người vào tháng 4.

Tài xế xe buýt ở Hàn Quốc biểu tình “làm việc theo quy định” sau đổ vỡ đàm phán tiền lương

Tài xế xe buýt ở Hàn Quốc biểu tình “làm việc theo quy định” sau đổ vỡ đàm phán tiền lương

(GLO)- Rạng sáng 30-4, các tài xế xe buýt thuộc Công đoàn xe buýt Seoul (Hàn Quốc) đã bắt đầu cuộc biểu tình “làm việc theo quy định” sau khi các cuộc đàm phán về tiền lương bị đổ vỡ vào phút chót bị đổ vỡ. Cuộc biểu tình này có khả năng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xe buýt tại thủ đô nước này.