Thành phố Hồ Chí Minh lọt top điểm đến về đêm hợp túi tiền nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo vietnamnet.vn, Tạp chí Time Out của Anh đã chọn TP. Hồ Chí Minh của Việt Nam là 1 trong 10 điểm đến về đêm hợp túi tiền nhất thế giới trong năm 2024.

Để xem nơi nào tiêu tốn ít chi phí của khách du lịch nhất, Tạp chí đã sử dụng số liệu thú vị của nhà điều hành tour du lịch Ski Vertigo của Vương quốc Anh để phân tích chi phí của 3 cốc bia, 1 chuyến đi taxi dài 5 km và 1 bữa ăn McDonald’s trên 183 thành phố lớn.

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách với chi phí là 11,07 USD (khoảng 273 ngàn đồng). Xếp vị trí số 1 là TP. Quảng Châu (Trung Quốc) với tổng chi phí cho 3 cốc bia, 1 chuyến taxi và 1 bữa ăn từ McDonald’s là 9,4 USD (khoảng 232 ngàn đồng). Tiếp theo là Gurgaon của Ấn Độ, Alexandria của Ai Cập, Coimbatore của Ấn Độ, Kolkata của Ấn Độ, Thâm Quyến của Trung Quốc, Tunis của Tunisia, Bắc Kinh của Trung Quốc và Jakarta của Indonesia.

PLO thông tin, khách quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh trong 3 tháng đầu năm 2024 ước đạt gần 1,4 triệu lượt, đạt 23% so với kế hoạch năm 2024. Trong đó, tháng 3-2024 đạt gần 481.000 lượt.

Có thể bạn quan tâm

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Quảng bá du lịch Gia Lai thông qua Hội chợ du lịch Travex 2026

Quảng bá du lịch Gia Lai thông qua Hội chợ du lịch Travex 2026

(GLO)- Tại Hội chợ du lịch Travex 2026 - sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) lần thứ 45 được Philippines đăng cai tổ chức, tỉnh Gia Lai đã quảng bá những sản phẩm du lịch giàu bản sắc. Qua đây, tỉnh mời gọi ASEAN về với địa phương để tham dự Năm Du lịch quốc gia 2026.

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Mai là ngày chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm mới 2026, nhiều thủ phủ du lịch đã "cháy" phòng. Tuy nhiên, với nhiều điểm đến khác, vé máy bay và khách sạn vẫn còn dồi dào, chưa quá căng.

null