Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong hai ngày 20, 21/7 tại huyện Đăk Đoa, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh phối hợp với huyện đoàn Đăk Đoa tor chức lớp tập huấn kỹ năng “ Vì cuộc sống an toàn hãy phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em” Tham gia lớp tập huấn có 104 em thiếu nhi ở các trường trên địa bàn huyện. Trong hai ngày các em thiếu nhi được học tập các chuyên đề như kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em, kỹ năng sống tự lập, tự chăm sóc bản thân, quản lý thời gian hiệu quả, kỹ năng thoát hiểm, dập lửa, cứu người bị nạn. 
Các em thiếu nhi thực hành kỹ năng cứu người bị đuối nước. Ảnh: Hà Đức Thành
Các em thiếu nhi thực hành kỹ năng cứu người bị đuối nước. Ảnh: Hà Đức Thành
Ngoài tiếp thu lý thuyết các em còn được hướng dẫn thực hành một số kỹ năng cần thiết như cứu bạn và tự cứu mình khi bị đuối nước, kỹ năng thoát hiểm khi bị cháy nổ...Qua chương trình tập huấn, đã giúp cho các em trang bị các kiến thức chuyên môn về sơ cấp cứu ban đầu trong công tác phòng chống tai nạn thương tích, để có thể tuyên truyền cho người thân biết và xử lý kịp thời các tình huống tai nạn gặp phải, hạn chế xảy ra những thương tích, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn tại địa phương.
                                                                             HÀ ĐỨC THÀNH 

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh lớp 7 giành giải đặc biệt cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Nữ sinh lớp 7 giành giải đặc biệt cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Giải Đặc biệt của cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" thuộc về em Phạm Thảo Phương, học sinh lớp 7A4, Trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Đó là tác phẩm viết trình bày công phu, sáng tạo trong hơn 200 trang giấy, được đóng thành quyển sách.