Tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- UBND huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai phối hợp với cơ quan tư vấn Chương trình OCOP-Công ty Cổ phần Phát triển Dược Khoa (Hà Nội) tổ chức hội nghị tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020 vào chiều ngày 10-6.
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Ngọc Sang
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu chương trình OCOP; tổng quan chương trình OCOP trên thế giới, Việt Nam và tại huyện Chư Pah; các vấn đề, bài học kinh nghiệm sau một năm triển khai Chương trình OCOP quốc gia, vận dụng đối với Gia Lai nói chung và huyện Chư Pah nói riêng; hướng dẫn cách làm hồ sơ sản phẩm tham gia OCOP và đánh giá một số sản phẩm có tại địa phương. Hội nghị đã thảo luận về vai trò, trách nhiệm, cách thức phối hợp của từng bên tham gia trong việc triển khai Chương trình OCOP trên địa bàn huyện.
Qua hội nghị nhằm tạo điều kiện cho cán bộ phụ trách Chương trình OCOP cấp huyện, cấp xã và các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện hiểu rõ về lợi ích chương trình mỗi xã một sản phẩm; nắm rõ các thủ tục, hồ sơ đăng ký sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020 và những năm tiếp theo.
Ngọc Sang

Có thể bạn quan tâm

Krông Pa tổ chức ngày hội “Sách-Hành trang trí thức”

Krông Pa tổ chức ngày hội “Sách-Hành trang trí thức”

(GLO)- Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, Ngày Sách và bản quyền thế giới, sáng 22-4, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Phú Túc) tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2024 với chủ đề “Sách-Hành trang trí thức”.
Ẩn họa từ hàng rong trước cổng trường

Ẩn họa từ hàng rong trước cổng trường

(GLO)- Tại khu vực xung quanh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhất là ở TP. Pleiku có nhiều hàng rong, hàng quán vỉa hè bán đồ ăn uống không có nhãn mác, nguồn gốc. Thực tế này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ

Mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ

(GLO)- Những ngày nắng nóng tháng 4, dọc ven hồ Ayun Hạ thuộc địa phận xã Ayun, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai), đông đảo người dân lại kéo nhau ra cào hến, bắt cá, tép, vừa cải thiện bữa ăn, vừa bán để kiếm thêm thu nhập.
Ông ba Bông “vác tù và hàng tổng”

Ông ba Bông “vác tù và hàng tổng”

(GLO)- “Cứ việc gì đem lại lợi ích cho bà con thì làm thôi”-một câu nói nhẹ tênh nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của ông Trần Đình Bông (thôn 3, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai).
Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

(GLO)- Trong cuộc sống có rất nhiều người sinh ra và lớn lên khi không may bị khiếm khuyết một phần của cơ thể, dù vậy, họ không chấp nhận phó mặc cho số phận mà nỗ lực vươn lên và tỏa sáng giữa đời thường.
Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.