Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phê bình các đơn vị chưa cài đặt, sử dụng hệ thống "An toàn Covid-19"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 2555/SGDĐT-VP về việc phê bình các đơn vị không nghiêm túc chấp hành cài đặt, sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng-chống dịch “An toàn Covid-19”.

  Gia Lai đã có 701 cơ sở giáo dục cài đặt, sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng, chống dịch “An toàn Covid-19”. Ảnh: Như Nguyện
Gia Lai đã có 701 cơ sở giáo dục cài đặt, sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng-chống dịch “An toàn Covid-19”. Ảnh: Như Nguyện

Trước đó, ngày 22-12-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 2517/SGDĐT-VP về việc tiếp tục đôn đốc cài đặt, sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng-chống dịch “An toàn Covid-19”. Tuy nhiên, đến cuối tháng 12-2020, toàn tỉnh vẫn còn 181/882 cơ sở giáo dục chưa nghiêm túc thực hiện. Trong đó, 135 đơn vị chưa thực hiện cài đặt và sử dụng hệ thống “An toàn Covid-19”; 46 đơn vị đã cài đặt và sử dụng hệ thống nhưng chưa nghiêm túc khai báo đúng, đầy đủ các thông tin về phòng-chống dịch.

Hệ thống “An toàn Covid-19” gồm 7 tiêu chí bắt buộc “Thực hiện trước khi học sinh quay trở lại học” và 10 tiêu chí bắt buộc “Thực hiện khi học sinh đi học”.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là biến chủng của vi rút SARS-CoV-2, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu người đứng đầu các cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện ngay việc cài đặt, khai báo đúng, đủ thông tin và sử dụng hệ thống “An toàn Covid-19”; thường xuyên tra cứu thông tin, kết quả trên hệ thống “An toàn Covid-19” quốc gia có địa chỉ https://antoancovid.vn để cập nhật thông tin diễn biến dịch, báo cáo chính xác và triển khai kịp thời công tác phòng-chống dịch Covid-19.
 

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.