Sẻ chia với bệnh nhân nghèo dịp Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vì bệnh tật nên nhiều người phải nằm điều trị tại các bệnh viện ở tỉnh Gia Lai trong dịp Tết. Thấu hiểu và sẻ chia với bệnh nhân, nhiều nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà đã làm ấm lòng bệnh nhân những ngày Tết đến, Xuân về.

Những phần quà nghĩa tình ngày Tết

Những ngày cận Tết, nhiều nhà hảo tâm đến thăm, tặng hàng trăm suất quà cho bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nhân nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi Gia Lai và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

z6268180205367-8715964ca7c1b47a3e22cc9a092b00b1.jpg
Được nhà hảo tâm ủy thác, nhân viên y tế trao quà đến các bệnh nhân nghèo, khó khăn đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Nhận quà tặng từ các nhà hảo tâm, anh Lê Sỹ Hùng (thôn 10, xã Ia Đrăng, huyện Chư Prông) xúc động chia sẻ: 1 năm trước, tôi phát hiện suy thận giai đoạn cuối. Hiện tại, 1 tuần phải đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh chạy thận 2 lần. Là hộ nghèo, lại bị bệnh, vợ tôi mang con đi nơi khác sinh sống nên tôi tự chăm sóc bản thân và kiếm tiền điều trị bệnh. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu nên tôi không làm được gì nhiều, gia đình phải hỗ trợ thêm.

“Được Mạnh Thường Quân tặng quà dịp Tết, tôi xúc động lắm, cảm ơn mọi người đã quan tâm, chia sẻ với những bệnh nhân nghèo, khó khăn như tôi”- anh Hùng nói.

Anh Nay Ngát (làng Nhueng, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) cho hay: Bệnh suy thận mãn khiến tôi hàng tuần phải đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh chạy thận 2 lần. Cuộc sống vốn khó khăn, nay vì bệnh tật càng khó khăn hơn. Tết đến rồi nhưng gia đình tôi chưa chuẩn bị gì vì không có tiền. Nay có nhà hảo tâm lì xì nhân dịp Tết giúp tôi có thêm chút kinh phí để điều trị bệnh. Tôi cảm ơn nhà hảo tâm đã chia sẻ, hỗ trợ.

z6268180229549-ca4f95e650e281fb561bbcdc3c5fea91.jpg
Những phần quà nghĩa tình từ các nhà hảo tâm góp phần động viên, chia sẻ và giúp bệnh nhân nghèo, khó khăn có thêm niềm tin để vượt qua bệnh tật. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ Hoàng Ngọc Thành-Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai thông tin: Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, nhiều hội, nhóm từ thiện, nhà hảo tâm, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện. Những phần quà là tấm lòng, sự sẻ chia của mọi người đến các bệnh nhi, nhất là bệnh nhi nghèo, khó khăn, giúp các cháu có thêm niềm vui, có thêm điều kiện điều trị bệnh. Về phía bệnh viện, chúng tôi luôn tạo điều kiện để các hội, nhóm thiện nguyện thuận lợi trao quà đến các bệnh nhi.

Chung tay vì bệnh nhân nghèo

Không chỉ huy động nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân hỗ trợ, cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế cũng chung tay đóng góp kinh phí hỗ trợ bệnh nhân dịp Tết. Ông Trương Minh Cẩn-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cho hay: Ngày 27-1, đơn vị đã trao 120 phần quà, mỗi phần quà 200.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm như: Bánh kẹo, mì tôm, cháo, xúc xích, sữa đến các bệnh nhân. Kinh phí tặng quà do tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đơn vị đóng góp với mong muốn hỗ trợ bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo, khó khăn có thêm điều kiện điều trị bệnh trong dịp Tết. Đây cũng là sự quan tâm, sẻ chia, động viên các bệnh nhân an tâm điều trị bệnh để sớm về với gia đình.

z6268180259208-0b4cf789c415f7dda572a83edf8bdbaa.jpg
Ông Trương Minh Cẩn-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê trao quà đến các bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện trong dịp tết. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài hỗ trợ về vật chất, các y, bác sĩ còn nỗ lực chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh. Nằm điều trị tại Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), ông Nguyễn Văn Bình (SN 1949, trọ tại tổ 3, phường Chi Lăng, TP. Pleiku) tạm thời qua cơn nguy kịch. Trước đó, ngày 24-1, ông Bình được chuyển vào viện trong tình trạng rất nặng; bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, không đủ tiền đóng viện phí, không có người thân đi cùng.

Hoàn cảnh của ông Bình rất khó khăn, các con của ông người đã mất, người không liên lạc được, giờ ông đang ở nhờ người cháu họ. Tuổi cao sức yếu nhưng hàng ngày, ông Bình chạy xe máy vào huyện Đức Cơ bán vé số vì ông bán ở huyện này đã lâu, mọi người quen biết thương tình ủng hộ, số lượng vé bán cũng nhiều hơn. Hôm 24-1, trên đường chạy xe vào huyện Đức Cơ, ông tránh chướng ngại vật tự ngã xe bị chấn thương nặng. Khi vào viện, trong người ông chỉ có hơn 1 triệu đồng để đóng viện phí.

Với mục tiêu cứu chữa người bệnh, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh chỉ đạo bác sĩ, nhân viên y tế Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống quan tâm chăm sóc, điều trị giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Tỵ-Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống thông tin: Bệnh nhân vào viện trong tình trạng chấn thương nặng, dập phổi, vỡ thân đốt sống cổ C2… Chúng tôi đã tập trung cứu chữa người bệnh; trong đó điều trị ổn định phần phổi, sau đó tiếp tục phẫu thuật đốt sống cổ. Dự kiến chi phí mổ của ông Bình nếu không có bảo hiểm y tế là trên 100 triệu đồng, chưa kể chi phí nằm điều trị lâu dài tại bệnh viện.

z6268180249911-140607d505d4ee1a467372263a05d54d.jpg
Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Tỵ thăm khám cho ông Bình. Ảnh: Như Nguyện

Trước hoàn cảnh khó khăn của ông Bình, Tổ công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã kêu gọi nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân hỗ trợ. Trong một ngày, hàng trăm người dân trong và ngoài tỉnh đã gửi tiền hỗ trợ ông Bình điều trị bệnh.

Chị Nguyễn Thị Nga-Tổ công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cho biết: Trường hợp ông Bình được nhiều người quan tâm giúp đỡ, qua đó giúp ông có tiền điều trị bệnh. Nhân viên Tổ công tác xã hội đã đóng viện phí và mua sữa, nước yến…đến thăm, động viên ông an tâm điều trị. Về phía bác sĩ, nhân viên y tế Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống cũng nỗ lực chăm sóc, thường xuyên giúp ông ổn định tinh thần để có kết quả điều trị tốt nhất.

Theo chị Nguyễn Thị Nga, không chỉ trường hợp ông Bình, những ngày cận Tết vừa qua, các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân đã đến thăm, tặng quà hàng trăm bệnh nhân nghèo, khó khăn điều trị tại bệnh viện. Những nghĩa cử cao đẹp này đã giúp bệnh nhân nghèo, khó khăn thêm ấm lòng khi Tết đến Xuân về và có thêm niềm tin để vượt qua bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm

Góp hương vị cho mùa đoàn viên

Góp hương vị cho mùa đoàn viên

(GLO)- Tết Trung thu đang đến gần, không khí rộn ràng lan tỏa khắp nơi. Trên phố, hương bánh nướng, bánh dẻo thoảng bay trong gió. Trong những gian bếp nhỏ, những người thợ vẫn miệt mài làm ra những mẻ bánh thơm ngon, góp hương vị cho mùa đoàn viên.

Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT - đồng hành cùng doanh nghiệp

Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT - đồng hành cùng doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 12-9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi, bổ sung cho 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách BHXH, BHYT đến từ 50 doanh nghiệp trên địa bàn quản lý.

Tăng cường xử lý rác thải bằng công nghệ hiện đại

Tăng cường xử lý rác thải bằng công nghệ hiện đại

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành liên quan tăng cường đầu tư, kêu gọi đầu tư các dự án nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Qua đó, giải quyết áp lực trong xử lý rác thải, hướng đến mục tiêu thân thiện với môi trường, biến rác thải thành tài nguyên.

Người dân Ia Ko mong sớm được đầu tư hạ tầng giao thông

Người dân Ia Ko mong sớm được đầu tư hạ tầng giao thông

(GLO)- Nhiều tuyến đường xuống cấp cộng với ngầm tràn thường xuyên bị chia cắt trong mùa mưa khiến việc đi lại của người dân làng Vel và làng Sur A (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) gặp nhiều khó khăn. Bà con kỳ vọng Nhà nước sớm đầu tư cầu, đường kiên cố để việc đi lại bảo đảm an toàn, thuận tiện hơn.

Khi phụ nữ tìm niềm vui từ cộng đồng

Khi phụ nữ tìm niềm vui từ cộng đồng

(GLO)- Ngày nay, khá nhiều phụ nữ không chỉ chăm lo gia đình mà khi có điều kiện họ còn chủ động tìm kiếm niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống thông qua nhiều hoạt động rèn luyện có tính hội nhóm, cộng đồng như tập yoga, đọc sách, sinh hoạt nhóm hay vận động ngoài trời.

Tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Ia Púch và Chư Pưh

Tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Ia Púch và Chư Pưh

(GLO)- Ngày 7-9, tại Trường Tiểu học và THCS Phù Đổng (xã Ia Púch), Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Minh Triết (trực thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chương trình trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học 2025-2026.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai trao quà cho bệnh nhân phong và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Triển khai mô hình Thư viện Nhím Xanh Kbang

(GLO)- CLB Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Kbang và CLB Hiến máu nhân đạo “Chào buổi sáng” trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với UBND xã Kbang triển khai mô hình Thư viện Nhím Xanh Kbang. 

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại VietinBank Bình Định

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại VietinBank Bình Định

(GLO)- Ngày 6-9, tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương-Chi nhánh Bình Định (VietinBank Bình Định), Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 1 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Biển Nhơn Lý ô nhiễm vì nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý

Biển Nhơn Lý ô nhiễm vì nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý

(GLO)- Nhà máy xử lý nước thải không hoạt động, mỗi ngày có hàng trăm mét khối nước thải sinh hoạt chưa xử lý xả trực tiếp ra biển Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai). Thực trạng này không chỉ gây ô nhiễm, làm suy giảm chất lượng môi trường biển mà còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

null