Sau khi cãi nhau với bạn gái, chàng trai 19 tuổi tự đâm thủng tim mình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chàng trai 19 tuổi tự dùng dao đâm thấu ngực và thủng tim mình sau khi cãi nhau với bạn gái. May mắn, chàng trai trẻ đã được bác sĩ cứu sống.
Ngày 18.3, tin từ Bệnh viện Xuyên Á (Vĩnh Long) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 19 tuổi được người nhà đưa đến trong tình trạng hết sức nguy kịch. Ở vùng ngực bên trái, trước tim có 1 lưỡi dao gãy cán đang cắm khoảng 1/2 chiều dài sâu vào trong lồng ngực, nghi thủng tim. Theo lời kể của người nhà, bệnh nhân có mâu thuẫn với bạn gái nên đã tự dùng dao đâm vào ngực trái của mình.

Vết thương thấu ngực gây thủng tim nguy hiểm. ẢNH DO BỆNH VIỆN CUNG CẤP
Vết thương thấu ngực gây thủng tim nguy hiểm. ẢNH DO BỆNH VIỆN CUNG CẤP
Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã nhanh chóng thăm khám, thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh khẩn. Kết quả cho thấy vết thương thấu ngực trái gây thủng tim đe dọa chèn ép tim cấp. Bệnh nhân được chuyển ngay vào phòng mổ với lưỡi dao còn cắm trên ngực để tiến hành phẫu thuật cấp cứu.
Ê kíp phẫu thuật đã tiến hành mở ngực qua đường giữa xương ức và thấy lưỡi dao đâm xuyên qua cạnh trái xương ức liên sườn V, thủng màng ngoài tim, thủng thành trước tim. Lúc này, tình trạng chèn ép tim đã nặng làm tim đập rời rạc, huyết áp tụt dần đe dọa ngừng tim.
Các phẫu thuật viên đã nhanh chóng mở rộng màng ngoài tim để giải phóng tim bị chèn ép và đó tiến hành khâu lại lỗ thủng trên tim, cầm máu…
Sau gần 2 giờ phẫu thuật cấp cứu, các bác sĩ đã lấy lưỡi dao ra khỏi lồng ngực bệnh nhân, vết thủng tim kích thước 5 mm đang chảy máu, kích thước dao thái dài gần 10 cm.
Những ngay vừa qua, gia đình và đặc biệt là người bạn gái đã luôn kề cận chăm sóc, động viên khiến tinh thần và bệnh nhân vui vẻ và lạc quan trở lại. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục, dự kiến xuất viện vào cuối tuần này.
Liên quan đến trường hợp bệnh nhân tự đâm thủng tim mình sau khi cãi nhau với bạn gái, bác sĩ CK.II Hà Bửu Kiếm, Trưởng Khoa Phẫu thuật im mạch - lồng ngực, Bệnh viện Xuyên Á (Vĩnh Long), khuyến cáo khi gặp trường hợp bị các vết thương ở vùng ngực trước tim hay lân cận thì cần lưu ý đến tổn thương thủng tim. Bệnh nhân nên được đưa ngay đến cơ sở y tế để được thăm khám và cấp cứu. Việc chẩn đoán và điều trị cần phải được tiến hành nhanh chóng và kịp thời, đúng chuyên khoa mới mong cứu sống người bệnh.
Theo Duy Tính (TNO)

Có thể bạn quan tâm