Sáng 2-10, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng 500.000 đồng/lượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Giá vàng thế giới tăng mạnh lên ngưỡng 2.661 USD/ounce trong sáng nay (2-10). Vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng 500.000 đồng mỗi lượng, hiện ở mức 84 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay (2-10) niêm yết trên Kitco ở mức 2.661 USD/ounce, tăng 17 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.664 USD/ounce.

vang-trong-nuoc-dieu-chinh-tang-5649.jpg
Sáng 2-10, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng 500.000 đồng/lượng. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Trong nước, giá vàng hôm nay tại Doji được niêm yết ở mức 82-84 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra, tăng 500.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua.

Cũng thời điểm này, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 82-84 triệu đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra, tăng 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng bật tăng trong bối cảnh tình hình chính trị, quân sự Iran-Israel trở nên căng thẳng, chứng khoán quốc tế bị bán mạnh.

Giới đầu tư tin vàng vẫn đang trong xu hướng tăng giá, ít nhất tới giữa năm 2025 khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu cắt giảm lãi suất thêm khoảng 2 lần nữa trong phần còn lại của năm 2024 và sẽ có thêm vài lần nữa trong năm 2025, 2026.

Có thể bạn quan tâm

Tài sản mã hoá mở ra cơ hội lớn cho thị trường Việt Nam.

Thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

Ngày 9-9-2025, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP, chính thức khởi động thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam. Đây được xem là bước đi quan trọng, mang lại nhiều cơ hội lớn đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ cho Chính phủ, doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư.

Hoạt động tín dụng tại Quỹ tín dụng nhân dân Nhơn Lộc. Ảnh: T.Sỹ

Nhiều bất cập trong cơ sở pháp lý cho hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Thông tư số 29/2024/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 1-7-2024 là cơ sở pháp lý cho hoạt động của các quỹ tín dụng nhân dân. Thế nhưng, một số quy định trong Thông tư này đang trở thành rào cản, gây khó khăn cho các quỹ tín dụng, hạn chế cơ hội tiếp cận vốn của người dân và doanh nghiệp.

Chính phủ đã phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam với nhiều nhóm nhiệm vụ - Ảnh: QUANG ĐỊNH/TTO

Chính thức phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán

(GLO)- Ngày 14-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định 2014/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam với mục tiêu phát triển thị trường trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng, đồng thời thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm qua, nhờ sự đồng hành của Ngân hàng Chính sách xã hội Hoài Ân, nhiều hộ dân đã có thêm vốn đầu tư sản xuất, phát triển sinh kế, thoát nghèo, hơn thế nữa còn mạnh dạn mở rộng ngành nghề, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Sau khi Luật Công nghiệp công nghệ số có hiệu lực (từ ngày 1-1-2026; một số điều được áp dụng từ ngày 1-7-2025), cùng với kế hoạch thí điểm sàn giao dịch tài sản số và xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, thị trường tiền số Việt Nam được kỳ vọng sẽ minh bạch hơn.

null