Rà soát người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm mũi 3 và 4 để vận động tiêm chủng vắc xin AstraZeneca

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai yêu cầu rà soát người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm phòng Covid-19 mũi 3 và 4 để vận động tiêm chủng vắc xin AstraZeneca.
Ngày 5-1, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 34/UBND-KGVX về tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vắc xin AstraZeneca.
Nhân viên Y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Ảnh: Trần Nguyễn
Nhân viên Y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Ảnh: Trần Nguyễn
Theo đó, thực hiện Công văn số 15/BYT-DP ngày 3-1-2023 của Bộ Y tế về việc tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vắc xin AstraZeneca, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã đến lịch nhưng chưa được tiêm chủng mũi 3, mũi 4 vắc xin phòng Covid-19, tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận tiêm chủng.
Đồng thời, lập kế hoạch và triển khai tiêm chủng vắc xin AstraZeneca ngay khi được phân bổ, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả, không để vắc xin hết hạn phải hủy bỏ gây lãng phí.
Tại Công văn số 15/BYT-DP, Bộ Y tế cho biết đén nay đã tiếp nhận và phân bổ gần 260 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 để triển khai tiêm chủng cho người từ 5 tuổi trở lên. Với sự nỗ lực triển khai của các địa phương, đơn vị, hiện tại tỷ lệ bao phủ mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên trung bình toàn quốc đã đạt trên 80%. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương tỷ lệ này còn thấp. Dự kiến đầu tháng 1-2023, Bộ Y tế sẽ tiếp nhận thêm 1.334.100 liều vắc xin AstraZeneca đẻ tiêm cho người dân theo chỉ định.
TRẦN ĐỨC

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng hiệu quả nguồn lực huy động phòng-chống dịch Covid-19

Sử dụng hiệu quả nguồn lực huy động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiến hành giám sát việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 và thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh, thị xã An Khê, Sở Y tế và Sở Tài chính. Kết quả giám sát cho thấy: Công tác phòng-chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong tỉnh chú trọng, góp phần nâng cao hiệu quả phòng-chống và kiểm soát dịch bệnh.
Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca tử vong do Covid-19

Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca tử vong do Covid-19

(GLO)- Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số ca tử vong từ đầu dịch đến nay lên 125 trường hợp.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ: Khó khăn từ nhận thức

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ: Khó khăn từ nhận thức

(GLO)- Mới đây, Gia Lai được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp 30.100 liều vắc xin Moderna để tiêm mũi 2, mũi 3 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận vắc xin, nhiều địa phương trong tỉnh lại gặp khó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng.
Phân bổ 28.080 liều vắc-xin (Pfizer) đợt 181 cho tỉnh Gia Lai

Phân bổ 28.080 liều vắc-xin (Pfizer) đợt 181 cho tỉnh Gia Lai

(GLO)- Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản số 3761/VP-KGVX thông báo ý kiến của Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh về việc đồng ý Kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 181 cho tỉnh Gia Lai.