Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn nghe báo cáo về quy hoạch Khu du lịch Biển Hồ-Chư Đang Ya

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 19-7, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai (cơ sở 2, phường Pleiku), đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và xã Biển Hồ để nghe báo cáo hiện trạng và định hướng quy hoạch chung Khu du lịch Biển Hồ-Chư Đang Ya.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở: Xây dựng, Tài chính, Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Môi trường; Văn phòng UBND tỉnh và xã Biển Hồ.

z6821037027109-3762d3e4b7c7911089efd44a664f7c82.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nghe báo cáo về quy hoạch Khu Du lịch Biển Hồ-Chư Đang Ya. Ảnh: A.H

Tại cuộc họp, đại diện Sở Xây dựng báo cáo khái quát về tình hình triển khai nhiệm vụ quy hoạch Khu du lịch Biển Hồ-Chư Đang Ya, bao gồm: Vị trí, ranh giới, quy mô; hiện trạng xây dựng và hạ tầng; hiện trạng hành chính, dân số, sản xuất kinh tế, văn hóa-xã hội; điều kiện tự nhiên và cảnh quan cùng các đặc trưng văn hóa.

Khu du lịch Biển Hồ-Chư Đang Ya được đánh giá có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, đại diện Sở Xây dựng cũng trình bày ý tưởng quy hoạch với tầm nhìn, sứ mệnh là “tôn trọng bản sắc và nâng tầm giá trị thiên nhiên”, “mang đến sức sống cho vùng đất du lịch đầy tiềm năng” và “gắn kết đô thị trung tâm tạo thành quần thể du lịch”.

z6821032231270-ee6ab15aa4f31d3ea5a12dbc4f145811.jpg
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: A.H

Qua khảo sát thực tế và nghe báo cáo sơ bộ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Khu vực Biển Hồ - Chư Đang Ya là vùng cảnh quan quý hiếm, có giá trị đặc biệt ở tầm quốc gia và của tỉnh. Do đó, quá trình quy hoạch cần được triển khai nhanh nhưng phải bảo đảm kỹ lưỡng, bài bản, hài hòa giữa bảo tồn và phát triển. Quy hoạch cần gắn với tình hình thực tế, có tầm nhìn dài hạn; chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông và mở rộng vùng bảo vệ cảnh quan, hướng đến phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, việc phân khu cơ bản đã rõ, phấn đấu đến ngày 15-8 sẽ lựa chọn xong đơn vị tư vấn có năng lực và các nhà đầu tư phù hợp. Trước mắt, đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng 2 Hiệp hội Du lịch của tỉnh Bình Định (cũ) và tỉnh Gia Lai (cũ) tập trung nâng tầm một số hoạt động tại Chư Đang Ya, đồng thời xem xét triển khai chương trình nghệ thuật tại đây nhằm tạo sức hút.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch bứt tốc dẫn đầu khu vực

Du lịch bứt tốc dẫn đầu khu vực

Sau khi bỏ xa "đối thủ" Thái Lan trên đường đua hút khách Trung Quốc, VN tiếp tục bứt tốc vươn lên trở thành điểm đến đạt mức tăng trưởng khách du lịch quốc tế cao nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Khoảnh khắc đẹp tại giải bơi thúng, lắc thúng trên biển Nha Trang

Khoảnh khắc đẹp tại giải bơi thúng, lắc thúng trên biển Nha Trang

Giải bơi thúng, lắc thúng tại bãi biển TP.Nha Trang (Khánh Hòa) thu hút hàng trăm vận động viên trong tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận tham dự. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển Nha Trang 2025, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống địa phương.

Nhiều sản phẩm du lịch đêm đặc sắc "trình làng" trong dịp hè

Nhiều sản phẩm du lịch đêm đặc sắc "trình làng" trong dịp hè

(GLO)- Du lịch đêm từ lâu đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu nhằm giữ chân và khiến du khách chi tiêu nhiều hơn tại một điểm đến. Nắm bắt xu thế chung, nhiều địa phương trong cả nước đã tập trung xây dựng và ra mắt các sản phẩm du lịch đêm trong dịp hè này nhằm hấp dẫn du khách.

Du lịch Phú Quốc: Cảnh báo nguy cơ 'vượt quá sức tải' của đảo

Du lịch Phú Quốc: Cảnh báo nguy cơ 'vượt quá sức tải' của đảo

Đề án đưa Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái biển đảo tầm cỡ quốc tế được đánh giá khả thi có tính tới phát triển bền vững. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo nguy cơ quá tải hạ tầng, nên cần tính toán kỹ “sức tải” không gian đảo, đảm bảo tăng trưởng hài hòa, lâu dài.

Tháng 5, du lịch Việt Nam đón 1,53 triệu lượt khách quốc tế

Tháng 5, du lịch Việt Nam đón 1,53 triệu lượt khách quốc tế

(GLO)- Ngành Du lịch Việt Nam trong tháng 5 bùng nổ khi đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục so với cùng kỳ trong suốt 1 thập kỷ với 1,53 triệu lượt. Đây là tín hiệu đáng mừng, khẳng định sức hút của các điểm đến cũng như chứng minh khả năng phục hồi mạnh mẽ của ngành Du lịch sau dịch Covid-19.

null