Bị Israel tiêu diệt chỉ huy cấp cao, Hezbollah trả thù bằng hàng trăm quả rocket

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hezbollah ngày 3/7 đã nã hơn 100 rocket sang Israel để trả thù cho chỉ huy cấp cao thiệt mạng trong cuộc tập kích của Tel Aviv vào Lebanon.
Rocket tấn công từ miền nam Lebanon bị vòm sắt Israel đánh chặn ngày 3/7. Ảnh: AFP

Rocket tấn công từ miền nam Lebanon bị vòm sắt Israel đánh chặn ngày 3/7. Ảnh: AFP

Mohammed Naameh Nasser, hay còn gọi là Hajj Abu Naameh là chỉ huy cao cấp của Hezbollah bị thiệt mạng trong cuộc tập kích của Israel vào Tyre, miền nam Lebanon. Vụ tập kích cũng khiến một tay súng khác của nhóm vũ trang thiệt mạng.

"Chỉ huy Hezbollah chịu trách nhiệm một trong ba khu vực ở miền nam Lebanon đã thiệt mạng trong cuộc tập kích của Israel vào chiếc ôtô ở Tyre", nguồn tin thân cận với Hezbollah, nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn ở Lebanon, nói ngày 3/7.

Lực lượng Phòng vệ Israel ( IDF) thừa nhận đã “loại bỏ” ông Nasser, nói rằng ông Nasser là chỉ huy của “Đơn vị Aziz” của Hezbollah - đơn vị chịu trách nhiệm tấn công từ phía tây nam Lebanon vào lãnh thổ Israel.

Israel cho rằng ông Nasser và ông Abdallah “là hai trong số những kẻ khủng bố Hezbollah quan trọng nhất ở miền nam Lebanon”.

Một nguồn tin khác của Hezbollah nói rằng ông Nasser là chỉ huy cấp cao thứ ba của Hezbollah thiệt mạng trong gần chín tháng đụng độ xuyên biên giới giữa nhóm này với Israel.

IDF cho biết lực lượng khẩn cấp của Ten Aviv đã dập tắt một số đám cháy do các cuộc tấn công của Hezbollah gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Quốc hội Lý Tiết Hạnh đề nghị bổ sung các quy định để bảo vệ môi trường gắn với phát triển bền vững.

Đề nghị bổ sung các quy định để bảo vệ môi trường gắn với phát triển bền vững

(GLO)- Thảo luận tại hội trường Quốc hội về Báo cáo giám sát “việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành”, đại biểu Quốc hội Lý Tiết Hạnh đề nghị bổ sung các quy định để bảo vệ môi trường gắn với phát triển bền vững.

Chủ động ứng phó nguy cơ sạt lở, bão lũ cuối năm

Chủ động ứng phó nguy cơ sạt lở, bão lũ cuối năm

(GLO)- Trước diễn biến ngày càng phức tạp của thời tiết, đặc biệt là nguy cơ sạt lở, ngập lụt và bão sẽ diễn ra từ nay đến cuối năm, các địa phương ven biển, hạ lưu sông Kôn của tỉnh đã chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Nét đặc sắc ẩm thực Gia Lai sẽ được các đầu bếp của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Gia Lai quảng diễn giới thiệu tại Hội chợ Mùa Thu 2025. Ảnh: ĐVCC

Quảng bá bản sắc Gia Lai tại Thủ đô Hà Nội

(GLO)- Tham gia Hội chợ Mùa Thu 2025, không gian trưng bày của tỉnh Gia Lai được kỳ vọng trở thành điểm nhấn, giới thiệu đến đông đảo người dân, du khách, doanh nghiệp tại Thủ đô những sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng văn hóa và thế mạnh du lịch của vùng đất đại ngàn-biển xanh hội tụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra thực tế vị trí xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Ia Nan. Ảnh: P.D

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang kiểm tra công tác chuẩn bị khởi công các trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới

(GLO)- Sáng 25-10, tại xã Ia Nan (tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đã kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan công tác chuẩn bị khởi công Dự án trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 7 xã biên giới của tỉnh.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra các đơn vị tại Gia Lai.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra việc chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 23-10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn-Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Trưởng ban chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng chủ trì buổi kết luận kiểm tra các mặt công tác, chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đón tiếp và tặng quà lưu niệm cho các đối tác Thái Lan. Ảnh: T.SỸ

Gia Lai luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư Thái Lan

(GLO)- Ngày 23-10, UBND tỉnh phối hợp cùng Tập đoàn Becamex, Công ty CP Becamex Bình Định và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư các DN Thái Lan tại tỉnh Gia Lai năm 2025 với chủ đề “Khám phá Gia Lai, Việt Nam–Đột phá Thương mại & Đầu tư”.

null