Pleiku: Thu hồi hơn 1,7 tỷ đồng sai phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 2-4, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Trần Xuân Quang cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, đến nay, UBND TP. Pleiku đã hoàn tất việc thu hồi hơn 1,7 tỷ đồng sai phạm và nộp vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh. Đồng thời, các đơn vị đang tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân có sai phạm.
 

Trụ sở UBND TP. Pleiku. Ảnh: H.C
Trụ sở UBND TP. Pleiku. Ảnh: H.C

Theo kết luận thanh tra ngày 21-12-2017 của Thanh tra tỉnh, trong số 1,7 tỷ đồng sai phạm, có hơn 825 triệu đồng tại Phòng Quản lý Đô thị TP. Pleiku, hơn 258 triệu đồng ở Ban Quản lý các dự án Đầu tư Xây dựng TP. Pleiku và hơn 256 triệu đồng tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Hoàng Cư

Có thể bạn quan tâm

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật

*Bạn đọc N.V.D. (huyện Ia Grai) hỏi: Đầu năm 2023, tôi có khởi kiện chia thừa kế với anh ruột của mình là ông N.V.T. để yêu cầu chia thừa kế đối với 30.000 m2 đất do cha mẹ để lại, không có di chúc. Trong tổng số 5 anh chị em tôi thì có 1 người em gái bị bệnh tâm thần, không còn khả năng nhận thức. Do đó, Tòa án hướng dẫn và yêu cầu tôi phải làm thủ tục tuyên bố một người bị mất năng lực hành vi dân sự. Vậy tôi muốn làm tuyên bố một người bị mất năng lực hành vi dân sự đối với em gái mình thì phải làm như thế nào?
Ia Rtô tập trung giảm nghèo thực chất, bền vững

Ia Rtô tập trung giảm nghèo thực chất, bền vững

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa) đang gấp rút triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo. Công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh, góp phần để các chính sách giảm nghèo được thực hiện hiệu quả, kết quả giảm nghèo thực chất và bền vững.
Chư Sê chủ động phòng tránh hạn vụ Đông Xuân

Chư Sê chủ động phòng tránh hạn vụ Đông Xuân

(GLO)- Cùng với thu hoạch vụ mùa, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Sê phối hợp với chính quyền các địa phương hướng dẫn người dân chuẩn bị mọi điều kiện để gieo trồng vụ Đông Xuân 2023-2024. Trong đó, huyện chú trọng triển khai các giải pháp chống hạn ngay từ đầu vụ như: chọn giống ngắn ngày, chống chịu hạn tốt, gieo sạ sớm, chuyển đổi những diện tích thường xuyên bị hạn sang trồng các cây trồng phù hợp.

Đak Đoa xây dựng 174 mô hình, điển hình Dân vận khéo

Đak Đoa xây dựng 174 mô hình, điển hình Dân vận khéo

(GLO)- Ban Dân vận Huyện ủy Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2023. Dự hội nghị có ông Y Đức Thành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã và thị trấn trên địa bàn huyện...

Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức cho hội viên đi thực tế

Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức cho hội viên đi thực tế

(GLO)-

Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí đạt chất lượng năm 2023, trong 3 ngày (30-11 đến 2-12), Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức chuyến đi sáng tạo tác phẩm báo chí tại Binh đoàn 15 cho các một số hội viên, nhà báo của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Bàn giao nhà cho hộ nghèo huyện Kbang và Krông Pa

Bàn giao nhà cho hộ nghèo huyện Kbang và Krông Pa

(GLO)- Sáng 30-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Rsai tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Kpă Lâm (buôn Chư Tê) thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
 Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật về việc nhận con nuôi

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật về việc nhận con nuôi

(GLO)- *Bạn đọc N.T.C. hỏi: Tôi năm nay 36 tuổi. Từ trước đến nay, tôi chưa đăng ký kết hôn hay chung sống như vợ chồng với ai, cũng không có con. Vì vậy, tôi có ý định xin cháu H. (4 tuổi) là con của em gái ruột tôi làm con nuôi. Vợ chồng em tôi cũng đồng ý cho tôi nhận cháu làm con nuôi. Xin luật sư cho biết theo quy định của pháp luật, tôi có được nhận cháu H. làm con nuôi hay không? Nếu được, tôi phải làm thủ tục nhận con nuôi ở đâu?