Phú Thiện: Khởi công xây dựng, sửa chữa điểm trường ở xã Ia Yeng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 14-2, Quỹ Những tấm lòng nhân ái phối hợp với Công ty Cổ phần Sáng kiến giáo dục toàn cầu tổ chức lễ khởi công xây dựng một số hạng mục cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Anh hùng Núp điểm trường Sô Ma Lơng (xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai).

Theo đó, các đơn vị đã tài trợ 300 triệu đồng để sửa chữa 1 phòng học, xây mới nhà vệ sinh, đổ bê tông sân trường và làm hàng rào cho điểm trường. Thời gian sửa chữa, xây dựng dự kiến trong vòng 2 tháng.

Phú Thiện: Khởi công xây dựng, sửa chữa điểm trường ở xã Ia Yeng ảnh 1

Quỹ Những tấm lòng nhân ái tặng quà cho các em học sinh ở Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Anh hùng Núp điểm trường Sô Ma Lơng. Ảnh: Diệu Loan

Được biết, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Anh hùng Núp điểm trường Sô Ma Lơng có 32 học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số. Sau khi khảo sát, chị Hoàng Thị Diệu Loan-giáo viên Trường THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Phú Thiện) đã kết nối với các đơn vị để tài trợ kinh phí xây dựng các hạng mục tại điểm trường.

Dịp này, Quỹ Những tấm lòng nhân ái đã tặng 32 suất quà (mỗi suất gồm cặp, dụng cụ học tập, bánh kẹo và sữa) cho học sinh nơi đây.

Ngoài công trình này, Quỹ Những tấm lòng nhân ái đang xây dựng 2 phòng học, sân chơi cho Trường Tiểu học Lý Tự Trọng điểm trường Mơ Nai Trang (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) với kinh phí hơn 450 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tổng kết 10 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Tổng kết 10 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

(GLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 134-KH/TU về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4-11-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bn, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hótrong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Chuyện dạy học ở Ia Kha

Chuyện dạy học ở Ia Kha

(GLO)- Năm học 1981-1982, tôi được chuyển từ xã B14 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai ngày nay) về Trường Phổ thông cơ sở thị trấn huyện Chư Păh (nay là thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai). Khác với hệ thống giáo dục bây giờ, ngày ấy, nhà trường kiêm luôn cả 3 cấp học: mầm non, cấp I và cấp II. Toàn trường có gần 20 cán bộ, giáo viên.
Gia Lai triển khai Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Gia Lai triển khai Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(GLO)- Ngày 1-3, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã có công văn đề nghị các trường phổ thông thuộc và trực thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên các huyện tập trung triển khai ở đơn vị.

Ứng phó với căng thẳng tâm lý

Ứng phó với căng thẳng tâm lý

(GLO)- Những sự việc đau lòng liên quan đến học đường như: bạo lực, trầm cảm, trẻ vị thành niên mang thai... đã để lại hậu quả nghiêm trọng, làm tổn thương cả về thể chất và tinh thần của học sinh. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các em chưa có kỹ năng ứng phó với căng thẳng tâm lý.