Phạt hơn 12 triệu đồng cô gái khoe thẻ cán bộ đi vòng quanh Hà Nội giữa lúc giãn cách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

T. đăng đoạn clip lên TikTok và chèn thêm nội dung "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt" và "Thẻ đỏ quyền lực của ba" nhằm câu view, thu hút người xem.

Cô gái tên T. bị phạt 12,5 triệu đồng
Cô gái tên T. bị phạt 12,5 triệu đồng.


Theo đó, cô gái khoe tấm thẻ trên trang TikTok cá nhân được xác định là P.N.T. (19 tuổi, ở quận Cầu Giấy).

T. trình bày,  khoảng đầu tháng 7, cô quen anh P.V.H. (21 tuổi, quê Thái Bình) qua mạng xã hội.

Trong một lần đi chơi cùng anh H.,T. thấy trên ô tô của nam thanh niên có một thẻ màu đỏ ghi dòng chữ "thẻ cán bộ" nên đã cầm chiếc thẻ để quay clip và lưu vào điện thoại.

Sáng 7-8, T. đăng đoạn clip lên TikTok và chèn thêm nội dung "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt" và "Thẻ đỏ quyền lực của ba" nhằm câu view, thu hút người xem. Ngay sau đó, chủ tài khoản đã xóa clip.

Tại cơ quan công an, T. thừa nhận hành vi đăng tải việc sử dụng thẻ cán bộ để đi thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh là sai sự thật.

Khi PA03 mời lên làm việc, anh H. trình bày tấm thẻ màu đỏ xuất hiện trong clip của T. là thẻ của anh P.N.N. (29 tuổi, từng công tác tại một cơ quan báo chí). Thẻ này đã hết hạn sử dụng và chỉ để lưu trữ.

Cơ quan công an đánh giá hành vi đăng clip có nội dung sai sự thật của P.N.T. khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín của các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Từ đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt P.N.T. 12,5 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Theo ĐỖ TRUNG (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm