![]() |
Hợp chất trong củ gừng có thể giúp bào chế thuốc hiệu quả đế đẩy lùi các bệnh tự miễn - Ảnh minh họa từ internet |

![]() |
Hợp chất trong củ gừng có thể giúp bào chế thuốc hiệu quả đế đẩy lùi các bệnh tự miễn - Ảnh minh họa từ internet |
(GLO)- Ngày 28-6, tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai cho biết, một trường hợp bị viêm amidan quá phát độ IV, kích thước amidan phì đại bất thường to bằng quả trứng gà hiếm gặp đã được xử lý thành công.
(GLO)- Trước sự bùng phát của dịch sởi với nguy cơ lây lan cao, Chính phủ Bolivia đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn quốc.
3 khối bướu sarcoma mỡ nặng 1,5 kg vừa được các bác sĩ phẫu thuật bóc tách thành công cho bệnh nhân N.T.G (62 tuổi, ở Long An).
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có văn bản số 1885/UBND-KGVX về việc thực hiện Kế hoạch hành động cao điểm phòng-chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
(GLO)- Thuốc Datroway của AstraZeneca vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ. Đây cũng là loại thuốc từng được cơ quan này chấp thuận để điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú vào đầu năm nay.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị kiểm tra, xử lý quảng cáo vi phạm của Ngân 98, Ngân Collagen, Dược phẩm Hoàng Hường Meli chính hãng, trên mạng xã hội.
(GLO)- Tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, qua hơn 2 tháng kêu gọi vận động đóng góp kinh phí xây dựng Khu vực phòng chờ cho người nhà bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc-Thận nhân tạo, bệnh viện đã nhận được gần 420 triệu đồng từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ.
Các nhà khoa học đã chỉ ra tác động bất ngờ của 2 chế độ ăn quen thuộc lên "bộ máy" sinh sản của quý ông.
Người phụ nữ 41 tuổi ở Vĩnh Long vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á phẫu thuật nội soi cắt túi mật, lấy ra hàng trăm viên sỏi màu vàng với kích thước to nhỏ khác nhau.
Các nhà khoa học chỉ ra rằng việc bạn ngủ ngon vào ban đêm hay không có thể phụ thuộc vào những gì bạn đã ăn ngày hôm đó.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP HCM) tiếp nhận khoảng 4-5 ca viêm não do biến chứng zona thần kinh. Đây là con số cao bất thường.
Dự kiến đến khoảng 1h ngày 24-6, tàu SAR 631 - tàu đi cứu nạn ngư dân bị liệt nửa người - sẽ về đến cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II.
(GLO)- Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi các sở y tế về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm vi phạm trên toàn quốc đối với 20 sản phẩm do Công ty TNHH Quốc tế Đại Cát Á chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.
(GLO)- Một phụ nữ người Pháp gốc Guadeloupe đã được xác nhận là trường hợp duy nhất trên thế giới mang một nhóm máu hoàn toàn mới, được đặt tên là "Gwada âm tính".
(GLO)- Ngày 23-6, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn báo cáo số liệu phát thải khí nhà kính trong ngành Y tế.
(GLO)- Chai thủy tinh từ lâu được xem là lựa chọn thân thiện với môi trường nhờ khả năng tái chế. Thế nhưng, mới đây, các nhà khoa học lại phát hiện rằng, đồ uống đóng chai thủy tinh chứa vi nhựa nhiều gấp 5-50 lần so với các loại đóng trong chai nhựa hoặc lon kim loại.
Đu đủ không chỉ là một món ăn giải nhiệt mà còn mang đến hàng loạt lợi ích cho cơ thể, từ tăng cường thị lực đến hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ tim mạch.
Một số thức uống được coi là lành mạnh như nước ép trái cây lại không hề thích hợp để "giải nhiệt", theo Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA).
Cần cẩn trọng khi sử dụng các bài thuốc chữa bệnh có nguồn gốc từ động vật hoang dã
(GLO)- Từ ngày 18 đến 20-6, đoàn công tác do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Trung- Trưởng khoa Thần kinh-Đột Quỵ (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định) đã đến chuyển giao và giám sát ê kíp y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai thực hiện kỹ thuật chụp động mạch não số hoá xóa nền (DSA).
Mất ngủ là vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Tổ chức về giấc ngủ Sleep Foundation giải thích rằng những thay đổi trong não, hoóc môn khi có tuổi là những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
Có một loại rau mọc ở biển hóa ra có thể bảo vệ tim, chống tiểu đường và tăng cường tiêu hóa.
Một nghiên cứu đã chỉ ra thêm một lợi ích sức khỏe của việc uống trà, nhất là trà đen, hoặc uống cà phê.
(GLO)- Từ ngày 16-6 đến 20-6, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh triển khai “Chiến dịch mở rộng hoạt động sàng lọc cộng đồng bằng chiến lược 2X (X-quang, Xpert) trên địa bàn huyện Chư Pưh.