Phát động chiến dịch "Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng-chống vi rút Zika và sốt xuất huyết"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-5, huyện Phú Thiện đã tổ chức lễ phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng-chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết”.
 

Ảnh: Quang Tấn
Ảnh: Quang Tấn

Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Ngô-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã nêu lên sự lây lan nhanh chóng của vi rút Zika ở nhiều quốc gia trên các châu lục như châu Âu, Mỹ, Á, Phi… Đặc biệt, vi rút Zika có tác hại nguy hiểm đối với phụ nữ có thai, gây ra di chứng bệnh đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh làm cho trẻ bị khuyết tật, không thể phát triển bình thường về tinh thần và thể chất. Người nhiễm vi rút Zika rất khó phát hiện vì 80% người nhiễm không có triệu chứng. Vi rút Zika lây truyền từ người nhiễm sang người lành do bị muỗi vằn có nhiễm vi rút truyền sang khi đốt người và muỗi vằn cũng là giống muỗi đang làm lây truyền bệnh sốt xuất huyết ở nước ta với số ca mắc khá cao. Để phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết, biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay là phòng chống muỗi đốt và diệt lăng quăng, bọ gậy.

Hưởng ứng lời kêu gọi phát động Chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng-chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết” của lãnh đạo UBND huyện và một số ban ngành, địa phương, các đại biểu, cán bộ, đoàn viên, thanh niên cùng các em học sinh đã tích cực xuống đường diễu hành cổ động dọc tuyến quốc lộ 25, đoạn qua địa bàn huyện.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm huy động các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng toàn xã hội chung tay thực hiện các biện pháp phòng-chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.