Nước đầu tiên phê duyệt, cung cấp vaccine COVID-19 Pfizer từ tuần tới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech và sẽ cung cấp vaccine trên thị trường từ đầu tuần tới.

Vaccine COVID-19 của Pfizer. Ảnh: AFP
Vaccine COVID-19 của Pfizer. Ảnh: AFP
“Chính phủ Anh hôm nay đã chấp nhận khuyến nghị từ Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe độc ​​lập (MHRA) phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech để sử dụng. Vaccine sẽ được cung cấp trên toàn Vương quốc Anh từ tuần tới” - Reuters dẫn tuyên bố của Chính phủ Anh ngày 2.12 cho hay.
Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết, việc cho phép sử dụng khẩn cấp của Anh đánh dấu một thời điểm lịch sử trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
“Sự cho phép này là mục tiêu mà chúng tôi đã hướng tới kể từ lần đầu tiên chúng tôi tuyên bố rằng khoa học sẽ chiến thắng, và chúng tôi hoan nghênh MHRA vì khả năng của họ trong việc đánh giá cẩn thận và có hành động kịp thời để giúp bảo vệ người dân Vương quốc Anh” - CEO Albert Bourla nói.
“Dự đoán rằng sẽ có thêm cấp phép và phê duyệt, chúng tôi đang tập trung nhanh chóng cung cấp vaccine chất lượng cao một cách an toàn trên khắp thế giới” - CEO của Pfizer nói thêm.
Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết, chương trình cung cấp vaccine sẽ bắt đầu vào đầu tuần tới. Ông nói, các bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận. “Đó là một tin rất tốt” - ông Hancock nói.
Vào tháng 11, nghiên cứu trên gần 44.000 người cho thấy vaccine của Pfizer và BioNTech ngăn ngừa 95% các ca COVID-19, và không có vấn đề an toàn đáng kể nào.
Hôm 30.11, Pfizer và đối tác BioNTech của Đức đã đệ trình xin phê chuẩn cho vaccine COVID-19 do 2 hãng hợp tác phát triển tại Châu Âu.
Hai hãng đã ký kết các thỏa thuận cung cấp hàng trăm triệu liều vaccine COVID-19, trong đó có thỏa thuận với EU 200 triệu liều kèm phương án bổ sung 100 triệu liều khác.
Theo một báo cáo của Wall Street Journal, trong khi vẫn đang chờ cơ quan quản lý Mỹ phê duyệt vaccine COVID-19, Pfizer đã bắt đầu vận chuyển các lô vaccine đến các trung tâm phân phối trên khắp nước Mỹ, sử dụng máy bay của hãng hàng không United Airlines từ ngày 27.11.
KHÁNH MINH (LĐO)

https://laodong.vn/the-gioi/nuoc-dau-tien-phe-duyet-cung-cap-vaccine-covid-19-pfizer-tu-tuan-toi-859061.ldo

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

(GLO)- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế là một trong những nội dung đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. 

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.