Nữ sinh lớp 9 làm giả văn bản nghỉ học để... đùa bạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 8/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng triệu tập 11 học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn để làm rõ một văn bản giả được phát tán lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.
Văn bản giả mạo UBND tỉnh Lâm Đồng có nội dung cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 30/4/2020. Thông tin này lập tức được nhiều người chia sẻ rộng rãi.
Trước sự việc trên, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, xác định đây là văn bản giả mạo UBND tỉnh Lâm Đồng, thông tin không đúng sự thật.
Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng truy tìm người đã làm giả, phát tán văn bản giả mạo trên. 
Em L. N. P cùng người giám hộ làm việc với cơ quan chức năng
Em L. N. P cùng người giám hộ làm việc với cơ quan chức năng
Cơ quan Công an đã triệu tập 11 học sinh thuộc các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện Đức Trọng để xác định người làm, phát tán văn bản giả. Xác định, người làm giả văn bản này là em L. N. P, học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn huyện Đức Trọng.
Làm việc với cơ quan Công an, em P khai nhận, đã tải từ mạng internet hình ảnh văn bản 1775/UBND-VX1 ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc “cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020” rồi sửa lại ngày tháng thành “Từ 15/4/2020 đến hết ngày 30/4/2020” với mục đích trêu đùa bạn bè. Sau đó, P gửi văn bản này vào nhóm chat của lớp nhưng không ngờ lại bị tán phát công khai trên mạng xã hội.
Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. 
Khắc Lịch (CANDO)

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

null