Nhiều công nhân bỏ ăn trưa vì phát hiện dòi trong khay cơm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phát hiện một số khay cơm có dòi bò lúc nhúc, nhiều công nhân của công ty chuyên ngành may mặc ở Bạc Liêu đã không ăn và bỏ về.

Công ty TNHH MTV Pinetree chuyên ngành may mặc. Ảnh: CTV.
Công ty TNHH một thành viên Pinetree chuyên ngành may mặc. Ảnh: CTV.


Ông Hồ Thanh Nghĩ-Chủ tịch UBND xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu), cho biết nhiều công nhân may của Công ty TNHH một thành viên Pinetree của Hàn Quốc (ở ấp Trà Ban 1) không ăn cơm trưa vì phát hiện dòi bò trong thức ăn vào ngày 5/6. Ông Nghĩ sau đó đã đến doanh nghiệp để tìm hiểu sau khi nghe người dân phản ánh.

"Dòi xuất hiện trong thực phẩm ăn với cơm. Vụ việc đã tạm ổn vì không ai ảnh hưởng sức khỏe", ông Nghĩ nói.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 5-6, trong lúc ăn cơm công nhân Công ty TNHH một thành viên Pinetree phát hiện trong ít nhất 3 khay cơm có dòi bò lúc nhúc. Hàng trăm công nhân sau đó đã không ăn cơm và rời công ty.

Chiều cùng ngày, Công ty TNHH một thành viên Pinetree dán thông báo xin lỗi công khai đến toàn thể công nhân vì sự cố trong khẩu phần ăn. Theo doanh nghiệp, công nhân nào về sớm nửa buổi trong ngày 5-6, sẽ được tính công đến 16 giờ.

"Những công nhân ở lại tiếp tục làm việc sẽ được công ty hỗ trợ cộng thêm 2 ngày công (100%). Công nhân tăng ca trong ngày ngoài việc chi trả tiền tăng ca theo quy định còn được công thêm 50%; những công nhân nào về sớm và nghỉ làm vào ngày 6-6 chỉ được tính công vào ngày 5-6 đến 14 giờ"-thông báo của Công ty TNHH một thành viên Pinetree nêu.

Theo zing

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ đổ xô đến công trình đường ven biển đèo Lộ Diêu “sống ảo”, cơ quan chức năng đề nghị chấn chỉnh.

Giới trẻ đến đường đèo Lộ Diêu “sống ảo”, cơ quan chức năng đề nghị chấn chỉnh

(GLO)- Công trình đường ven biển 639 đoạn qua đèo Lộ Diêu (phường Hoài Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) dù chưa đưa vào khai thác nhưng người dân tự ý tháo dỡ rào chắn để tham quan, chụp ảnh "tự sướng", tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Cơ quan chức năng đề nghị địa phương tăng cường tuyên truyền, chấn chỉnh.

Xóa bỏ 6 lối đi tự mở trên tuyến đường sắt Diêu Trì - Quy Nhơn

Xóa bỏ 6 lối đi tự mở trên tuyến đường sắt Diêu Trì - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 15-7, Công ty cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Văn phòng đại diện khu vực Phòng Quản lý an toàn đường sắt II (Cục Đường sắt Việt Nam), chính quyền phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Bắc tổ chức rào chắn, xóa 6 lối đi tự mở tuyến đường sắt Diêu Trì - Quy Nhơn

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn.

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 7-7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 (Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai) phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện hơn 2 tấn mỡ và da động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ được tập kết tại một cơ sở kinh doanh trên đường Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn).

null