Nhà máy khí đốt hàng đầu thế giới ở Nga bị thiết bị bay không người lái tấn công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Năng lượng Kazakhstan xác nhận nhà máy phải tạm ngừng tiếp nhận khí, nhưng Gazprom - công ty vận hành nhà máy, chưa công bố mức độ thiệt hại hay thời gian khôi phục hoạt động.

Ngày 19/10, nhà máy khí đốt Orenburg, cơ sở xử lý khí đốt hàng đầu thế giới của Nga, đã tạm ngừng tiếp nhận khí từ Kazakhstan sau khi bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái gây hỏa hoạn.

nha-may-khi-dot-nga.jpg
Quang cảnh vụ tấn công. Ảnh: militarnyi

Trong một thông báo trên mạng xã hội, Thống đốc vùng Orenburg, Yevgeny Solntsev, cho biết các lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy và không có nhân viên nào bị thương.

Bộ Năng lượng Kazakhstan xác nhận nhà máy phải tạm ngừng tiếp nhận khí, nhưng Gazprom - công ty vận hành nhà máy, chưa công bố mức độ thiệt hại hay thời gian khôi phục hoạt động.

Nhà máy này có công suất xử lý 45 tỷ m3 khí/năm, bao gồm khí ngưng tụ từ mỏ Orenburg và mỏ Karachaganak (Kazakhstan), sản xuất các sản phẩm như khí hóa lỏng, propan, butan, etan và các chất khí khác. Đây là vụ tấn công đầu tiên nhằm vào cơ sở này.

Cùng ngày, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 45 thiết bị bay không người lái tại các vùng Samara, Saratov và Orenburg, khiến sân bay và dịch vụ Internet di động tại Samara tạm thời gián đoạn./.

Theo Đài Trang (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

Tin thế giới tối 9-3: Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

(GLO)- Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel; Mỹ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đạt mục tiêu tại Trung Đông; Philippines áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày để tiết kiệm năng lượng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 9-3. 

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

null