Nghịch tử "phục kích" chém mẹ đẻ đến cùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đang học trường đại học danh tiếng, Nhân bỏ dở về nhà lêu lổng và suốt ngày chơi điện tử. Bị mẹ la mắng, nghịch tử liền lên kế hoạch “phục kích” giết đấng sinh thành...

 

Ngày 12-9, đưa Đỗ Trọng Nhân (SN 2000, trú ở phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 14 năm về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án chính là mẹ đẻ của nghịch tử này, bà Phan Thị Bình SN (1968), trú cùng địa chỉ.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm làm rõ Đỗ Trọng Nhân vốn là sinh viên một trường đại học  có tiếng ở Hà Nội. Vậy nhưng sau gần 1 năm theo học đại học, đối tượng bỏ dở về nhà lêu lổng và suốt ngày chơi điện tử.

 

Nghịch tử Đỗ Trọng Nhân bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.
Nghịch tử Đỗ Trọng Nhân bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.


Khoảng 23h ngày 10-3-2019, Nhân đi chơi điện tử về thì bị bà Phan Thị Bình la mắng. Khuyên nhủ Nhân, anh trai của nghịch tử còn bị thằng em dùng chân tay “bật” lại. Tuy nhiên, cuộc ẩu đả của anh em Nhân kịp thời can ngăn.

Sau khi đánh nhau với anh trai, Nhân bỏ ra ngoài lang thang nhưng trong lòng vẫn không khỏi ấm ức vì bị mẹ trách mắng. Trả thù đấng sinh thành, nghịch tử liền nảy sinh ý định “phục kích” chém chết bà Bình.

Thực hiện tội ác tày đình, khoảng 1 giờ ngày 11-3-2019, đối tượng trèo tường vào sân lấy con dao rựa, rồi trở lại trở ra ngoài. Biết chắc mẹ sẽ dạy sớm đi làm nên Nhân đứng nấp cách cổng nhà đối tượng một đoạn.

Khoảng 4h30 cùng ngày, phát hiện mẹ đi tới chỗ “phục kích”, Nhân lao ra chém đấng sinh thành tới tấp. Bị chém, bà Bình vừa giơ tay lên đỡ dao, vừa bỏ chạy và vừa gào gọi con trai lớn đến cứu giúp.

Quyết giết mẹ đến cùng, Nhân tiếp tục đuổi theo chém mẹ thêm nhiều nhát vào đầu, mặt... Và thật may là ngay sau đó,  con trai lớn bà Bình cùng một số người xung quanh kịp chạy đến dùng chiếc xảng đập vào mặt và tước hung khí trong tay kẻ bất hiếu.

Ngay sau đó, bà Bình được đưa vào bệnh viện cấp cứu nên may mắn thoát chết. Dù vậy, giám định sức khỏe cho thấy người mẹ bất hạnh này vẫn bị tổn hại 48% sức khỏe. Cùng ngày chém mẹ chết bất thành, Nhân cũng ra cơ quan công an đầu thú.

Đưa bị cáo ra xét xử, Tòa án Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội khi quyết tước đoạt mạng sống của người khác đến cùng. Hơn nữa, người bị giết hại lại chính là mẹ đẻ của bị cáo. Việc bị hại may mắn không chế là nằm ngoài mong muốn của bị cáo.

Minh Long (ANTD)

Có thể bạn quan tâm

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Với Trần Phan Hoài Phương, việc học là hành trình bền bỉ chứ không phải điểm đến một sớm một chiều. Nhờ học hỏi không ngừng, cuộc sống của cô thêm sắc màu đẹp đẽ.