Nghi phạm ám sát Thủ tướng Slovakia khai gì tại tòa án?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Juraj Cintula - nghi phạm ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico, đã lên kế hoạch gây án trước hai ngày, hãng Pravda đưa tin, trích dẫn tài liệu của tòa án.
Nghi phạm ám sát Thủ tướng Robert Fico bị bắt giữ ngay sau vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Nghi phạm ám sát Thủ tướng Robert Fico bị bắt giữ ngay sau vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Theo tài liệu của tòa án, nghi phạm Cintula - cựu nhân viên bảo vệ tại một trung tâm mua sắm - đã chuẩn bị sẵn hai băng đạn cho khẩu súng lục dùng trong vụ ám sát. Cintula nói rằng không ai biết về kế hoạch của ông.

Trước đó, truyền thông Slovakia đưa tin loại vũ khí mà Cintula sử dụng là súng lục CZ 75 sản xuất tại Cộng hòa Séc. Giá trị của khẩu súng này là từ 700 đến 800 euro. Cintula mua khẩu súng này một cách hợp pháp cách đây khoảng 30 năm.

Nghi phạm khai không muốn ám sát Thủ tướng Fico mà chỉ có ý định "làm tổn hại sức khỏe" của ông Fico đến mức "không thể tiếp tục đảm nhiệm vị trí thủ tướng". Cintula cảm thấy hối hận về hành động của mình và sẽ xin lỗi Thủ tướng Fico.

Một cuộc tấn công vũ trang nhằm vào Thủ tướng Fico đã xảy ra ở thị trấn Handlova phía tây Slovakia, ngày 15/5. Ông Fico bị nhiều vết thương do đạn bắn trúng, phải phẫu thuật và hiện vẫn đang nằm viện.

Juraj Cintula, 71 tuổi, đã bị buộc tội âm mưu ám sát có động cơ chính trị.

Có thể bạn quan tâm

Biểu tượng của YouTube. Ảnh: AFP/TTXVN

YouTube chi 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan tài khoản của Tổng thống Donald Trump

(GLO)- Theo tài liệu tòa án công bố ngày 29-9, công ty công nghệ YouTube đã chấp thuận trả 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng sau khi nền tảng này đình chỉ tài khoản của ông liên quan đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ngày 6-1-2021.

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

(GLO)- Ukraine tấn công nhà máy quốc phòng lớn của Nga; Trump nhận được đồng thuận của Netanyahu về đề xuất hòa bình ở Gaza, nhưng vẫn còn nhiều nghi ngờ; Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế 100% với phim sản xuất ở nước ngoài; Anh trừng phạt Iran... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 30-9.

null