Nam sinh Gia Lai giành vé vào cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Về đích với 310 điểm tại vòng thi tuần 2, tháng 1, quý II cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23, em Dương Tiến Hải-Lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế vinh quang và bước tiếp vào cuộc thi tháng.

Cùng tranh tài với Hải là 3 nhà leo núi: Lê Xuân Huấn-Trường THPT Quốc Oai (Hà Nội), Dương Minh Đức-Trường THPT Điềm Thụy (Thái Nguyên) và Trịnh Quốc An-Trường THPT Tân Phước Khánh (Bình Dương).

Qua 3 lượt thi ở phần thi Khởi động, Tiến Hải đã ghi được số điểm 100, trong khi các thí sinh còn lại chỉ có 5, 25 và 30 điểm. Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, thí sinh Lê Xuân Huấn đã nhanh chóng tìm ngay ra đáp án “Bánh chưng” khi chưa 1 ô hàng ngang nào được mở ra, mang về cho mình thêm 50 điểm. Tuy số điểm vẫn giữ nguyên, song Tiến Hải vẫn là người dẫn đầu đoàn leo núi.

Nam sinh Gia Lai giành vé vào cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23  ảnh 1

Em Dương Tiến Hải (Lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) xuất sắc giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 2 với 310 điểm. Ảnh chụp lại

Bước vào phần thi Tăng tốc, nam sinh Gia Lai đã có sự “bứt phá” ngoạn mục khi luôn là người trả lời chính xác nhanh nhất và giành được số điểm 160 tuyệt đối của phần thi, nâng tổng điểm lên 260 điểm. Các thí sinh Quốc An, Minh Đức, Xuân Huấn sở hữu số điểm lần lượt là 55, 65 và 160.

Đến với phần thi Về đích, Tiến Hải chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Bằng việc trả lời đúng cả 3 câu, nam sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương đã có được tổng số điểm là 330.

Sau các lượt thi Về đích của 3 thí sinh còn lại, kết quả chung cuộc, Tiến Hải dẫn đầu đoàn leo núi với 310 điểm, giành được tấm vé bước vào vòng thi tháng. Về nhì là Xuân Huấn với 230 điểm; Minh Đức, Quốc An đồng vị trí thứ 3 với lần lượt 65 điểm và 35 điểm.

Có thể bạn quan tâm

Để học tập trở thành nhu cầu thiết yếu

Để học tập trở thành nhu cầu thiết yếu

(GLO)- Hẳn nhiều người còn nhớ thí sinh cao tuổi nhất cả nước tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2022 và đã đỗ tốt nghiệp. Đó là ông Nguyễn Huy Kỳ, 82 tuổi, ở Hà Nội. Gia Lai cũng không thiếu những tấm gương hiếu học dù tuổi đã cao. Điều này chứng tỏ học tập suốt đời trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người, như cơm ăn, áo mặc.
"Nhà tư vấn tâm lý" học trò

"Nhà tư vấn tâm lý" học trò

(GLO)- Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người“, cô Nguyễn Thị Đông Hải-Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho học sinh. Để rồi, trên hành trình gian nan mà không kém phần hạnh phúc của nghề giáo, cô đã trở thành “nhà tư vấn tâm lý“ của nhiều học trò bằng chính trái tim bao dung và sẻ chia.
Ia Pa chú trọng bảo đảm an ninh, an toàn trường học

Ia Pa chú trọng bảo đảm an ninh, an toàn trường học

(GLO)- Mặc dù mới triển khai nhưng mô hình cổng trường an toàn giao thông (ATGT) và đảm bảo an ninh trật tự tại huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của học sinh và phụ huynh học sinh khi tham gia giao thông.
Niềm vui từ những phòng học mới ở Phú Thiện

Niềm vui từ những phòng học mới ở Phú Thiện

(GLO)- Từ sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, những phòng học mới được xây dựng khang trang đã tiếp thêm động lực để mỗi cán bộ, giáo viên trường vùng khó của huyện Phú Thiện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.