Muốn ngăn ngừa lão hóa, nên ăn nấm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo một nhóm nhà nghiên cứu tại tiểu bang Pennsylvania (Mỹ), nấm có lượng chất chống ô xy hóa cao đáng kể có thể giúp chống lão hóa và tăng cường sức khỏe.
 

 

Nhà nghiên cứu Robert Beelman, giáo sư khoa học thực phẩm và là giám đốc Trung tâm sản xuất thực vật và nấm cho sức khỏe tại tiểu bang Pennsylvania, cho biết nấm có lượng ergothioneine và glutathione cao, cả hai  chất này đều là chất chống ô xy hóa quan trọng. Nhà nghiên cứu này cũng cho biết số lượng hai chất này khác nhau rất nhiều giữa các loài nấm khác nhau.

Cũng theo nhà nghiên cứu Beelman, cơ thể có cơ chế kiểm soát mọi quá trình trong cơ thể nhưng cũng không đủ để bảo vệ cơ thể liên quan đến nhiều bệnh về lão hóa như ung thư, bệnh tim mạch và bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Hóa chất Thực phẩm cho thấy lượng ergothioneine và glutathione trong nấm thay đổi trong số 13 loài nấm được kiểm tra.

Ngoài ra, theo nhóm nghiên cứu, cách nấu nấm dường như không ảnh hưởng đáng kể đến các hợp chất này.

Nhà nghiên cứu Beelman nói rằng nghiên cứu trong tương lai có thể xem xét vai trò của ergothioneine và glutathione trong việc làm giảm khả năng mắc các bệnh thoái hóa thần kinh, như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer.

Vậy trước khi có kết quả nghiên cứu mới về vai trò của nấm trong ngăn ngừa bệnh thoái hóa thần kinh, bạn có thể tận dụng nấm để ngừa lão hóa, trong đó có ngăn ngừa lão hóa da vốn làm cho da của chúng ta nhăn nheo.

Ngọc Lam/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

An An Spa-Nơi bình yên giữa lòng phố núi

An An Spa-Nơi bình yên giữa lòng phố núi

(GLO)- Toạ lạc tại 126 Phan Đình Phùng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), An An Spa được nhiều người biết đến không chỉ là một Spa với các dịch vụ cao cấp, nhân viên chuyên nghiệp, tận tình; mà đây còn là một địa điểm du lịch thư giãn, chữa lành cho du khách gần xa.