Một xã có nhiều "quan" là anh em ruột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tại xã Gào (TP. Pleiku) hiện tại các vị trí chủ chốt đều do anh em ruột trong 2 gia đình nắm giữ.
 

Ảnh: L.V.N
Ảnh: L.V.N

Cụ thể, ông Dương Hàn Vũ đang giữ chức Bí thư Đảng ủy xã. Hai người em ruột ông Vũ gồm: Dương Hàn Sinh đang là công chức phụ trách Địa chính-Xây dựng và Dương Hàn Ni giữ chức Trưởng Công an xã. Không những thế, bà Đào Thị Ninh-vợ ông Dương Hàn Sinh hiện là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã.

Ngoài anh em nhà ông Dương Hàn Vũ, cả 3 người con ruột của ông Lê Văn Thông-cán bộ Thú y xã cũng đang giữ các vị trí khác thuộc xã Gào gồm: Lê Quang Thuận-công chức Văn hóa-Thông tin; Lê Trung Thành-công chức Thương binh-Xã hội và Lê Quốc Thịnh-Phó Xã Đội trưởng.

Liên quan đến toàn người nhà của 2 gia đình nắm giữ các vị trí chủ chốt xã Gào, ông Bùi Tiến Dũng-Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Pleiku cho biết: “Việc này cũng bất hợp lý nhưng không có quy định cụ thể. Ủy ban nhân dân TP. Pleiku đã làm việc với Ban tổ chức Thành ủy Pleiku và thống nhất sắp đến sẽ luân chuyển một số cán bộ thuộc xã Gào để đảm bảo việc điều hành vô tư, khách quan”.

Lê Văn Nhung

Có thể bạn quan tâm

Tiếp nhận 150 đơn vị máu an toàn tại xã Đak Pơ

Tiếp nhận 150 đơn vị máu an toàn tại xã Đak Pơ

(GLO)- Sáng 20-3, tại Hội trường UBND xã Đak Pơ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với chính quyền các xã: Đak Pơ và Ya Hội tổ chức Ngày hội HMTN lần thứ nhất năm 2026 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Diễn tập chữa cháy, cứu nạn tại khách sạn ở phường Quy Nhơn Nam

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại 2 khách sạn ở phường Quy Nhơn Nam

(GLO)- Ngày 14-3, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 1 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại 2 khách sạn New Light và Green (phường Quy Nhơn Nam).

null