"Mắt biếc" của Nguyễn Nhật Ánh đã tìm được nàng thơ ngoài đời thực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Victor Vũ đã lựa chọn từ hơn 1400 ứng viên trên toàn quốc để tìm ra hai diễn viên chính trong "Mắt biếc".
 



Với một bộ phim lãng mạn như Mắt Biếc, bao nhiêu chiêu trò cũng không nhằm nhò gì, nếu thiếu đi linh hồn, là nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình. Cuộc tìm kiếm đã có lúc gần như bế tắc vì yêu cầu quá khó. Giữa thời của hotgirl và hotboy này, đạo diễn muốn tìm cho ra hai gương mặt tuổi ô mai song lại mang nét đẹp của… nửa thế kỷ trước. Ngạn và Hà Lan phải trong veo như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, lãng mạn như “Mắt Biếc” của Nguyễn Nhật Ánh, cộng thêm yếu tố phá cách, mới lạ của Victor. Đã thế, vị đạo diễn khó tính còn đòi hỏi diễn viên phải là hai gương mặt mới, thuần Việt, có khả năng diễn xuất cho ra thế giới nội tâm phức tạp của nhân vật chính ở lứa tuổi nổi loạn trong xã hội gia giáo Việt Nam những năm 1970.

 

 



Từ hơn 1400 ứng viên trên toàn quốc, chọn được 200 gương mặt để thử diễn xuất. Qua 3 vòng tuyển gắt gao, rốt cuộc, cái gật đầu của đạo diễn Victor Vũ khiến mọi người thở phào và… rất tò mò. Người vượt qua được cuộc tuyển chọn quá khó khăn này, chắc chắn phải thực sự đặc biệt.

Dù chưa xuất hiện trên màn bạc, nhưng cặp trai tài gái sắc nhận vai nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình đã được dự đoán là hai ngôi sao mới của điện ảnh Việt Nam.


 

 




Nàng Thơ mới của đạo diễn Victor Vũ là Nguyễn Trúc Anh, sinh viên ngành Quản lý Sự kiện trường đại học Greenwich. Ngay từ lần đầu diễn thử vai Hà Lan, Trúc Anh đã gây ấn tượng khiến vị đạo diễn khó tính phải bật dậy khỏi ghế ngồi vì phấn khích. Gương mặt đẹp thuần Việt, trong sáng của Trúc Anh dường như sinh ra để vào vai Hà Lan, kiểu thiếu nữ ở thập niên 70, e ấp mà khát khao, bướng bỉnh.
 

 



Vai Ngạn được “chọn mặt gửi vàng” cho nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa. Hệt như bước ra từ trang sách, Trần Nghĩa có vẻ nho nhã đúng chất “thầy giáo Ngạn,” coi nhẹ vật chất, sống chết với tình yêu lý tưởng của mình. Khi Trần Nghĩa thử vai với Trúc Anh, cả êkíp sản xuất đã trầm trồ vì cả hai diễn mà như không diễn, đúng là một cặp trời sinh.

 

 



Những tấm hình đầu tiên hé lộ chân dung Nàng Mắt Biếc và Chàng Si Tình cho thấy thần thái của ngôi sao mới. Màn bạc Việt Nam không thiếu những cặp tình nhân lãng mạn, nhưng chưa từng có ai như Ngạn và Hà Lan của Victor Vũ: thuần khiết, trong trẻo, đượm màu thời gian xưa cũ, đồng thời lại mãnh liệt, nổi loạn bên trong. Họ gần sát bên nhau nhưng chẳng thuộc về nhau, làm nên cuộc rượt đuổi tình yêu bất tận.

Tràn đầy cảm hứng với dàn diễn viên ưng ý, đạo diễn Victor Vũ quyết định sẽ bấm máy Mắt Biếc tháng 3/2019.

 Tố Uyên/VOV.VN
Ảnh Galaxy

 

Có thể bạn quan tâm

Tiếc cho Tiểu Vy

Tiếc cho Tiểu Vy

Sau một tháng ra rạp, bộ phim “Ốc mượn hồn” có sự tham gia của Tiểu Vy, Quốc Trường thu 16 tỷ đồng. Dự án ghi tên vào danh sách những tác phẩm Việt thua lỗ trong năm 2026.

Phạm Hoàng Thu Uyên đại diện Việt Nam dự Miss Earth 2026

Phạm Hoàng Thu Uyên đại diện Việt Nam dự Miss Earth 2026

Phạm Hoàng Thu Uyên (28 tuổi, quê Hải Phòng) vừa được công bố sẽ trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2026. Người đẹp kỳ vọng mang đến đấu trường quốc tế hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại, bản lĩnh, tự tin và có trách nhiệm với cộng đồng.

Đại diện Myanmar đăng quang Miss Multicultural World 2026

Đại diện Myanmar đăng quang Miss Multicultural World 2026

Tối 28/6, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), chung kết cuộc thi Miss Multicultural World 2026 (Hoa hậu Văn hóa Thế giới 2026) diễn ra với sự tham gia của 20 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Vượt qua nhiều phần thi, đại diện Myanmar Soe Myintzu Lwin đã giành ngôi vị cao nhất.

null