Mang Yang: Tổ chức lễ Giỗ trận và Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 95

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 20-8, tại huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) Ban liên lạc toàn quốc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 phối hợp với UBND huyện Mang Yang, Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 huyện Mang Yang tổ chức Lễ Giỗ trận và Cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 95 và Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện. 
Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Văn Chỉnh-nguyên cán bộ Trung đoàn 95, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban liên lạc toàn quốc Cựu chiến binh Trung đoàn 95; các đồng chí lãnh đạo huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai cùng đông đảo cựu chiến binh Trung đoàn 95 trên cả nước; lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. 
Thường trực Ban liên lạc Trung đoàn 95 dâng hoa tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trung đoàn 95. Ảnh: Hà Phương
Thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 dâng hoa tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 95. Ảnh: Hà Phương
Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Xuân Nhâm-nguyên cán bộ Trung đoàn 95, Phó ban Thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95-xúc động cho biết, các anh hùng liệt sĩ đã vĩnh viễn nằm lại với đất mẹ thân yêu, trong đó có người đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt. Những chiến công và tên tuổi của các anh đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm bao thế hệ người Việt Nam. Việc tổ chức Lễ Giỗ trận và Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam. Đây cũng là dịp thể hiện lòng thành kính, tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân.
Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Xuân Nhâm-nguyên Cán bộ Trung đoàn 95, Phó ban Thường trực Ban liên lạc Trung đoàn 95 đoàn Mang Yang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hà Phương
Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Xuân Nhâm-nguyên Cán bộ Trung đoàn 95, Phó ban Thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hà Phương
Trong giờ phút thiêng liêng của buổi lễ, các thành viên trong Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95; lãnh đạo huyện, các cán bộ chiễn sĩ lực lượng vũ trang, cùng hàng trăm cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên và người dân đã dâng hương, dâng hoa kính viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, cầu nguyện cho linh hồn của các anh được siêu thoát. 
Quang cảnh Lễ Giỗ trận và Cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh Lễ Giỗ trận và Cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hà Phương
Lễ Giỗ trận và Cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Mang Yang đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao vô bờ bến của các thế hệ cha anh.
HÀ PHƯƠNG
 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tổ chức Chương trình “Hành động vì cộng đồng” lần thứ 31

Gia Lai tổ chức Chương trình “Hành động vì cộng đồng” lần thứ 31

(GLO)- Ngày 2-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, nhóm Siết chặt vòng tay - H2O (TP. HCM), ngân hàng Vietcombank chi nhánh Gia Lai phối hợp với UBND xã Kon Chiêng tổ chức Chương trình “Hành động vì cộng đồng” lần thứ 31 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Bếp nhỏ lan tỏa yêu thương

Bếp nhỏ lan tỏa yêu thương

(GLO)- Trong căn nhà nhỏ của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tám (105 tuổi, ở xã An Nhơn Tây), “Bữa cơm nhớ nguồn” được Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội LHPN, Đoàn xã phối hợp cùng nhà hảo tâm tổ chức trong không khí ấm cúng, thân tình.

Gia Lai: Trao hơn 88 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân đột quỵ, xuất huyết não

Gia Lai: Trao hơn 88 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân đột quỵ, xuất huyết não

(GLO)- Ngày 1-8, tại Khoa Thần kinh - Đột quỵ (Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai phối hợp với các chi hội, nhóm thiện nguyện và một số nhà hảo tâm trao hơn 88 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân Trần Thị Hương Ly (51 tuổi, ở xã Phù Mỹ, tỉnh Gia Lai).

Vượt khó nhờ dòng vốn nghĩa tình

Vượt khó nhờ dòng vốn nghĩa tình

(GLO)- Thời gian qua, các phòng giao dịch Ngân hàng CSXH trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh các cấp thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay, làm cầu nối chuyển tải nguồn vốn tín dụng, giúp nhiều hội viên có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, làm giàu chính đáng.

Cấp căn cước, VNeID: Đến tận nơi, giúp tận tay

Cấp căn cước, VNeID: Đến tận nơi, giúp tận tay

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh, Công an tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, tập trung thực hiện mục tiêu: 100% công dân đủ điều kiện được cấp căn cước và tài khoản VNeID; 100% cơ quan, tổ chức có tài khoản VNeID. Phương châm hỗ trợ là: Đến tận nơi, giúp tận tay.

Tuổi già bớt lo nhờ chính sách hưu trí xã hội

Tuổi già bớt lo nhờ chính sách hưu trí xã hội

(GLO)- Từ đầu tháng 7 đến nay, các địa phương trong tỉnh đã nhanh chóng triển khai, hướng dẫn và hỗ trợ người dân đủ điều kiện làm thủ tục thụ hưởng chính sách trợ cấp hưu trí xã hội. Đây không chỉ là khoản hỗ trợ tài chính thiết thực mà còn là sự ghi nhận, sẻ chia đầy nhân văn từ Nhà nước.

Bộ Công an tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên

Bộ Công an tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên

(GLO)- Chiều 30-7, tại trụ sở Công an tỉnh Gia Lai (phường Diên Hồng), Bộ Công an phối hợp với Ban chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát 3 tỉnh: Gia Lai, Quảng Ngãi, Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Bộ Công an trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Nguyện trọn đời tri ân

Nguyện trọn đời tri ân

(GLO)-Từ năm 2020 đến nay, bà Đặng Kim Hồng (sinh năm 1964, hiện ở phường Quy Nhơn) vẫn bền bỉ phụng dưỡng 91 Mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh. Ngoài được sự tin tưởng đồng hành của Quỹ Lá xanh Chùa Đống Cao (tỉnh Hưng Yên), bà còn kết nối nhiều nhà hảo tâm để đến với các Mẹ, nguyện trọn đời tri ân.

Dạy bơi cho trẻ để chủ động phòng đuối nước

Dạy bơi cho trẻ để chủ động phòng đuối nước

(GLO)- Tai nạn đuối nước ở trẻ em vẫn là nỗi ám ảnh đối với nhiều gia đình, đặc biệt vào mùa hè. Ðể chủ động phòng-chống đuối nước, nhiều cơ quan, đơn vị đã chủ động mở lớp dạy bơi miễn phí, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường học, góp phần trang bị kỹ năng bơi an toàn cho trẻ em.

Biết ơn người có công

Biết ơn người có công

(GLO)- Tiếp nối mạch nguồn tri ân, nhiều nữ nhân viên tại Trung tâm Chăm sóc và Ðiều dưỡng người có công tỉnh (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) ngày ngày tận tụy chăm sóc sức khỏe, bữa ăn, giấc ngủ cho các thương, bệnh binh với tất cả sự dịu dàng và yêu thương.

null