Mang Yang: Tổ chức lễ Giỗ trận và Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 95

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 20-8, tại huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) Ban liên lạc toàn quốc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 phối hợp với UBND huyện Mang Yang, Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 huyện Mang Yang tổ chức Lễ Giỗ trận và Cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 95 và Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện. 
Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Văn Chỉnh-nguyên cán bộ Trung đoàn 95, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban liên lạc toàn quốc Cựu chiến binh Trung đoàn 95; các đồng chí lãnh đạo huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai cùng đông đảo cựu chiến binh Trung đoàn 95 trên cả nước; lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. 
Thường trực Ban liên lạc Trung đoàn 95 dâng hoa tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trung đoàn 95. Ảnh: Hà Phương
Thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 dâng hoa tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 95. Ảnh: Hà Phương
Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Xuân Nhâm-nguyên cán bộ Trung đoàn 95, Phó ban Thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95-xúc động cho biết, các anh hùng liệt sĩ đã vĩnh viễn nằm lại với đất mẹ thân yêu, trong đó có người đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt. Những chiến công và tên tuổi của các anh đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm bao thế hệ người Việt Nam. Việc tổ chức Lễ Giỗ trận và Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam. Đây cũng là dịp thể hiện lòng thành kính, tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân.
Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Xuân Nhâm-nguyên Cán bộ Trung đoàn 95, Phó ban Thường trực Ban liên lạc Trung đoàn 95 đoàn Mang Yang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hà Phương
Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Xuân Nhâm-nguyên Cán bộ Trung đoàn 95, Phó ban Thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hà Phương
Trong giờ phút thiêng liêng của buổi lễ, các thành viên trong Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95; lãnh đạo huyện, các cán bộ chiễn sĩ lực lượng vũ trang, cùng hàng trăm cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên và người dân đã dâng hương, dâng hoa kính viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, cầu nguyện cho linh hồn của các anh được siêu thoát. 
Quang cảnh Lễ Giỗ trận và Cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh Lễ Giỗ trận và Cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hà Phương
Lễ Giỗ trận và Cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Mang Yang đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao vô bờ bến của các thế hệ cha anh.
HÀ PHƯƠNG
 

Có thể bạn quan tâm

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

(GLO)- Thời gian qua, các hoạt động phối hợp, hỗ trợ giữa những địa phương, cơ quan, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại kết quả thiết thực. Trong đó, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới để từng bước ổn định cuộc sống.

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

(GLO)- Từ hỗ trợ làm giấy khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế đến đăng ký hộ khẩu cho trẻ mồ côi…, nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được ngành Kiểm sát tỉnh kịp thời giúp đỡ. Những việc làm thiết thực ấy góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn từ Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội.

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

Gia Lai tổ chức giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân Ngày Gia đình Việt Nam.

Gia Lai tổ chức giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân Ngày Gia đình Việt Nam

(GLO)- Sáng 10-6, tại phường Quy Nhơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2026), thu hút 48 gia đình tiêu biểu cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

(GLO)- Những ngày đầu tháng 6, không khí tại Cảng cá Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) trở nên nhộn nhịp khi hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ liên tiếp trở về sau chuyến vươn khơi dài ngày, mang theo những khoang tàu đầy ắp cá, mực. 

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

(GLO)- Những ngày này, niềm vui đã trở lại trên gương mặt của người dân khu phố 9 (Hải Minh, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai). Nguồn nước sạch ở đây vừa được khôi phục sau nhiều tháng gián đoạn bởi ảnh hưởng cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

null