Lễ hội Hoa Ban năm 2026: Điểm hẹn mùa Xuân hấp dẫn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lễ hội Hoa Ban năm 2026 chính thức tổ chức từ ngày 6 - 12/3/2026 tại tỉnh Điện Biên với chuỗi các hoạt động phong phú, đặc sắc, hứa hẹn một tuần lễ hội ấn tượng.

hoa-ban-inf.jpg

Lễ khai mạc diễn ra vào tối 8/3/2026 tại sân vận động tỉnh Điện Biên. Lễ hội Hoa Ban là sự kiện văn hóa tiêu biểu của tỉnh Điện Biên, được tổ chức thường niên vào tháng 3 - thời điểm hoa ban nở rộ, gắn với sự kiện mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Lễ hội nhằm tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng núi rừng Tây Bắc, đồng thời quảng bá hình ảnh miền đất và người dân Điện Biên thân thiện, mến khách đến với du khách trong và ngoài nước.

Ngày 5/3, chính quyền xã Hương Sơn (Hà Nội) phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Ứng dụng kỹ thuật và Sản xuất (Tecapro - Bộ Quốc phòng) tổ chức bay thực nghiệm thiết bị bay không người lái (UAV), nhằm nghiên cứu khả năng ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý và tổ chức Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026.

Theo TTXVN/Báo Tin tức và Dân tộc

Có thể bạn quan tâm

Đủ điểm chuẩn nhưng chưa thấy báo trúng tuyển: Thí sinh cần làm gì?

Infographic Đủ điểm chuẩn nhưng chưa thấy báo trúng tuyển: Thí sinh cần làm gì?

(GLO)- Nhiều thí sinh có điểm bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn theo công bố của trường đại học nhưng chưa thấy thông báo trúng tuyển. Trong trường hợp này, thí sinh cần kiểm tra kết quả trên các kênh chính thức, rà soát điểm xét tuyển, thứ tự nguyện vọng và liên hệ trường nếu phát hiện bất thường.

Học sinh độ xe đạp điện để tăng tốc: 7 dấu hiệu phụ huynh cần kiểm tra

Infographic Học sinh độ xe đạp điện để tăng tốc: 7 dấu hiệu phụ huynh cần kiểm tra

(GLO)- Thời gian gần đây, tình trạng học sinh tự ý “độ” xe đạp điện để tăng tốc diễn ra tại nhiều địa phương. Việc thay đổi kết cấu, pin hoặc bộ điều khiển không chỉ làm tăng nguy cơ tai nạn, cháy nổ mà còn có thể vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật phương tiện. 

Không đeo rọ mõm cho chó: Ai có thẩm quyền xử lý?

Infographic Không đeo rọ mõm cho chó: Ai có thẩm quyền xử lý?

(GLO)- Theo quy định tại Nghị định số 204/2026/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 1-8, chủ nuôi đưa chó ra nơi công cộng mà không đeo rọ mõm, không xích giữ hoặc không có người dắt có thể bị phạt từ 1-2 triệu đồng. Nhiều lực lượng có thẩm quyền phát hiện, lập biên bản và xử lý vi phạm.

Bộ Y tế khuyến cáo trẻ dưới 5 tuổi chỉ nên xem thiết bị có màn hình tối đa 1 giờ mỗi ngày

Infographic Bộ Y tế khuyến cáo trẻ dưới 5 tuổi chỉ nên xem thiết bị có màn hình tối đa 1 giờ mỗi ngày

(GLO)- Theo Cẩm nang hướng dẫn hoạt động thể lực nâng cao sức khỏe cho cộng đồng ban hành kèm Quyết định số 103/QĐ-PB của Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế), trẻ dưới 5 tuổi cần tăng cường vận động hằng ngày, đồng thời hạn chế sử dụng các thiết bị có màn hình như tivi, điện thoại, máy tính bảng...

Rà soát toàn bộ trạm dừng nghỉ cao tốc: Tài xế cần thêm những dịch vụ gì?

Infographic Rà soát toàn bộ trạm dừng nghỉ cao tốc: Tài xế cần thêm những dịch vụ gì?

(GLO)- Mạng lưới đường bộ cao tốc của Việt Nam đang được mở rộng nhanh chóng. Theo các chuyên gia giao thông và phản ánh của nhiều doanh nghiệp vận tải trên báo chí chính thống, tài xế hiện không chỉ cần một điểm dừng nghỉ đơn thuần mà cần những dịch vụ thiết yếu, thuận tiện và an toàn hơn.

null