Krông Pa phân bổ hơn 40,6 tỷ đồng cho Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Toàn huyện có 825 hộ khó khăn về nhà ở, trong đó cần xây dựng 700  nhà và sửa chữa là 125 nhà với tổng nhu cầu vốn 41,878 tỷ đồng. Đến nay, huyện đã phân bổ 40,618 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho 678 hộ và sửa chữa nhà cho 125 hộ.

can-nha-san-rong-96m2-cua-gia-dinh-anh-nay-yhoang-buon-blak-la-nha-dau-tien-hoan-thanh-trong-chuong-trinh-xoa-nha-tam-nha-dot-nat.jpg
Căn nhà sàn rộng 96 m2 của gia đình anh Nay Yhoang (buôn Blăk, xã Ia Rmok) là nhà đầu tiên hoàn thành trong Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của huyện Krông Pa. Ảnh: Lê Nam

Sau khi tiếp nhận nguồn kinh phí phân bổ, Ban Chỉ đạo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cấp xã đã hướng dẫn, hỗ trợ, huy động các lực lượng giúp cho từng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở; kịp thời cấp kinh phí hỗ trợ theo định mức quy định để các hộ chủ động mua nguyên vật liệu, thuê công thợ, thanh toán chi phí làm nhà.

Tính đến hết ngày 1-4, huyện Krông Pa đã khởi công xây dựng, sửa chữa 730 nhà/825 nhà, đạt 88,5%, trong đó 297 căn nhà đã hoàn thành, đạt 36%.

Có thể bạn quan tâm

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-6), Công ty Hợp tác kinh tế 385 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người lao động, nhân dân bản Kạ Xổm (cụm bản Hạ Lang, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

(GLO)- Đằng sau mỗi chiến công của người chiến sĩ Công an luôn có một mái ấm âm thầm sẻ chia và tiếp sức. Từ sự hội tụ của 58 gia đình Công an tiêu biểu tại Gia Lai, thông điệp về giá trị của gia đình, của tình yêu thương và trách nhiệm được lan tỏa mạnh mẽ nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

Lương hưu, trợ cấp BHXH tăng từ ngày 1-7: Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội được điều chỉnh tăng mức hưởng. Chính sách góp phần cải thiện đời sống của người hưởng, đồng thời củng cố vai trò của hệ thống an sinh xã hội trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

null