Kpuih Hạnh đi đầu tuyên truyền về an toàn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Bà Kpuih Hạnh-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Nẽh Xo (xã Ia Tôr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) được người dân quý mến bởi sự năng nổ, nhiệt huyết với công việc chung, trong đó có việc tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Nhờ đó, 4 năm qua, ngôi làng nằm sát tỉnh lộ 665 này không ghi nhận vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng nào.

Hướng ánh nhìn ra tỉnh lộ 665 với lưu lượng phương tiện qua lại đông đúc, bà Hạnh chia sẻ: Nhiều tuyến đường làng đấu nối với tỉnh lộ 665 nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Trước đây, nhiều vụ TNGT xảy ra trên địa bàn, trong đó có một số vụ gây chết người. Nguyên nhân là do người dân điều khiển phương tiện từ đường nhánh ra thiếu chú ý quan sát.

“Khi được bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, tôi đã lên kế hoạch tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Đầu tiên, tôi chủ động giáo dục con cháu trong nhà nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, sau đó mới mở rộng tuyên truyền cho người dân trong làng. Tôi cũng tôi bàn bạc với cấp ủy phân công mỗi đảng viên phụ trách 2-3 hộ để tuyên truyền về làm ăn phát triển kinh tế, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Riêng đối với các thanh niên trong làng, chúng tôi vận động đăng ký thi lấy giấy phép lái xe và tuyên truyền khi tham gia giao thông không được uống rượu, bia”-bà Hạnh tâm sự.

Bà Kpuih Hạnh (thứ 2 từ trái sang) tuyên truyền, vận động người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Ảnh: T.D

Bà Kpuih Hạnh (thứ 2 từ trái sang) tuyên truyền, vận động người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Ảnh: T.D

Để công tác đảm bảo TTATGT được triển khai sâu rộng, đồng bộ và mang lại hiệu quả cao, bà Hạnh cùng Chi bộ, Ban Nhân dân thôn xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động sát với thực tế. Việc tuyên truyền về TTATGT được tiến hành theo chuyên đề riêng, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tại làng hay tại các lễ hội ở địa phương.

“Làng mình có hơn 95% số hộ là người Jrai. Ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận người dân còn hạn chế. Vì vậy, tôi cùng cán bộ, người có uy tín trong làng luôn quyết tâm làm tốt công tác tuyên truyền để thay đổi nhận thức của bà con trong việc đảm bảo TTATGT. Nhờ tích cực tuyên truyền nên ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong người dân được nâng lên. Mấy năm nay, trong làng không xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng nào. Hiện nay, Chi bộ đang tích cực vận động các gia đình khi tổ chức cưới hỏi không uống rượu bia và chơi nhạc vào ban đêm. Mục đích chính là để tránh thanh niên tập trung uống rượu bia, chạy xe nẹt pô hoặc gây gổ đánh nhau. Qua công tác vận động, một số hộ đã tiên phong đi đầu thực hiện chủ trương này”-bà Hạnh thông tin.

Những đóng góp quan trọng của bà Hạnh đã đưa làng Nẽh Xo trở thành điểm sáng của huyện Chư Prông về công tác đảm bảo TTATGT. Đại úy Võ Thành Toàn-Trưởng Công an xã Ia Tôr-cho hay: Trong công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là đảm bảo TTATGT và an ninh chính trị ở địa phương, bà Hạnh thực hiện rất nghiêm túc, nhiệt tình. Bà rất sâu sát với bà con ở cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và thực hiện hiệu quả vai trò cầu nối giữa người dân với cấp ủy, chính quyền xã. Riêng về công tác đảm bảo TTATGT, tại làng Nẽh Xo trong 4 năm qua không xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng nào. Ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân ngày càng được nâng cao.

Bà Kpuih Hạnh-gương điển hình trong tuyên truyền đảm bảo TTATGT ở xã Ia Tôr. Ảnh: T.D

Bà Kpuih Hạnh-gương điển hình trong tuyên truyền đảm bảo TTATGT ở xã Ia Tôr. Ảnh: T.D

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Văn Bình-Bí thư Đảng ủy xã Ia Tôr-cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao tinh thần làm việc của đồng chí Hạnh. Đối với công tác tuyên truyền, vận động dân làng Nẽh Xo nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, mấy năm trước, xã thành lập 1 tổ đảm bảo an toàn giao thông, trong đó, đồng chí Hạnh là thành viên. Khi thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động dân làng nghiêm túc chấp hành quy định pháp luật về đảm bảo TTATGT, đồng chí Hạnh năng nổ, xông xáo, sáng tạo. Đặc biệt, khi đồng chí Hạnh đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, lời nói rất có trọng lượng, được bà con tin tưởng và thực hiện theo. Nhờ vậy mà nhiều năm nay, tình hình TTATGT ở làng Nẽh Xo luôn bảo đảm. Làng cũng được huyện chọn làm điểm mô hình Chi hội Phụ nữ tham gia đảm bảo TTATGT”.

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt Tổ liên kết dệt thổ cẩm tại buôn H’Lang

Ra mắt Tổ liên kết dệt thổ cẩm tại buôn H’Lang

(GLO)- Để bảo tồn và phát triển nghề dệt thổ cẩm của bà con đồng bào dân tộc thiểu số Jrai tại địa phương, chiều 26-5, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chư Rcăm (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã ra mắt Tổ liên kết dệt thổ cẩm tại buôn H’Lang.
Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

(GLO)- Chiều 23-5, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai ) phối hợp với UBND phường Sông Bờ thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ sự cố, tai nạn đuối nước tại sông Ba, khu vực chân cầu Bến Mộng.
Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

(GLO)- Với chủ đề “Đoàn kết công nhân-Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, trọng tâm là chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.