Kpuih Hạnh đi đầu tuyên truyền về an toàn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Bà Kpuih Hạnh-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Nẽh Xo (xã Ia Tôr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) được người dân quý mến bởi sự năng nổ, nhiệt huyết với công việc chung, trong đó có việc tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Nhờ đó, 4 năm qua, ngôi làng nằm sát tỉnh lộ 665 này không ghi nhận vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng nào.

Hướng ánh nhìn ra tỉnh lộ 665 với lưu lượng phương tiện qua lại đông đúc, bà Hạnh chia sẻ: Nhiều tuyến đường làng đấu nối với tỉnh lộ 665 nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Trước đây, nhiều vụ TNGT xảy ra trên địa bàn, trong đó có một số vụ gây chết người. Nguyên nhân là do người dân điều khiển phương tiện từ đường nhánh ra thiếu chú ý quan sát.

“Khi được bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, tôi đã lên kế hoạch tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Đầu tiên, tôi chủ động giáo dục con cháu trong nhà nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, sau đó mới mở rộng tuyên truyền cho người dân trong làng. Tôi cũng tôi bàn bạc với cấp ủy phân công mỗi đảng viên phụ trách 2-3 hộ để tuyên truyền về làm ăn phát triển kinh tế, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Riêng đối với các thanh niên trong làng, chúng tôi vận động đăng ký thi lấy giấy phép lái xe và tuyên truyền khi tham gia giao thông không được uống rượu, bia”-bà Hạnh tâm sự.

Bà Kpuih Hạnh (thứ 2 từ trái sang) tuyên truyền, vận động người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Ảnh: T.D

Bà Kpuih Hạnh (thứ 2 từ trái sang) tuyên truyền, vận động người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Ảnh: T.D

Để công tác đảm bảo TTATGT được triển khai sâu rộng, đồng bộ và mang lại hiệu quả cao, bà Hạnh cùng Chi bộ, Ban Nhân dân thôn xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động sát với thực tế. Việc tuyên truyền về TTATGT được tiến hành theo chuyên đề riêng, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tại làng hay tại các lễ hội ở địa phương.

“Làng mình có hơn 95% số hộ là người Jrai. Ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận người dân còn hạn chế. Vì vậy, tôi cùng cán bộ, người có uy tín trong làng luôn quyết tâm làm tốt công tác tuyên truyền để thay đổi nhận thức của bà con trong việc đảm bảo TTATGT. Nhờ tích cực tuyên truyền nên ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong người dân được nâng lên. Mấy năm nay, trong làng không xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng nào. Hiện nay, Chi bộ đang tích cực vận động các gia đình khi tổ chức cưới hỏi không uống rượu bia và chơi nhạc vào ban đêm. Mục đích chính là để tránh thanh niên tập trung uống rượu bia, chạy xe nẹt pô hoặc gây gổ đánh nhau. Qua công tác vận động, một số hộ đã tiên phong đi đầu thực hiện chủ trương này”-bà Hạnh thông tin.

Những đóng góp quan trọng của bà Hạnh đã đưa làng Nẽh Xo trở thành điểm sáng của huyện Chư Prông về công tác đảm bảo TTATGT. Đại úy Võ Thành Toàn-Trưởng Công an xã Ia Tôr-cho hay: Trong công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là đảm bảo TTATGT và an ninh chính trị ở địa phương, bà Hạnh thực hiện rất nghiêm túc, nhiệt tình. Bà rất sâu sát với bà con ở cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và thực hiện hiệu quả vai trò cầu nối giữa người dân với cấp ủy, chính quyền xã. Riêng về công tác đảm bảo TTATGT, tại làng Nẽh Xo trong 4 năm qua không xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng nào. Ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân ngày càng được nâng cao.

Bà Kpuih Hạnh-gương điển hình trong tuyên truyền đảm bảo TTATGT ở xã Ia Tôr. Ảnh: T.D

Bà Kpuih Hạnh-gương điển hình trong tuyên truyền đảm bảo TTATGT ở xã Ia Tôr. Ảnh: T.D

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Văn Bình-Bí thư Đảng ủy xã Ia Tôr-cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao tinh thần làm việc của đồng chí Hạnh. Đối với công tác tuyên truyền, vận động dân làng Nẽh Xo nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, mấy năm trước, xã thành lập 1 tổ đảm bảo an toàn giao thông, trong đó, đồng chí Hạnh là thành viên. Khi thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động dân làng nghiêm túc chấp hành quy định pháp luật về đảm bảo TTATGT, đồng chí Hạnh năng nổ, xông xáo, sáng tạo. Đặc biệt, khi đồng chí Hạnh đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, lời nói rất có trọng lượng, được bà con tin tưởng và thực hiện theo. Nhờ vậy mà nhiều năm nay, tình hình TTATGT ở làng Nẽh Xo luôn bảo đảm. Làng cũng được huyện chọn làm điểm mô hình Chi hội Phụ nữ tham gia đảm bảo TTATGT”.

Có thể bạn quan tâm

Niềm vui từ con đường kết nối vùng khó

Niềm vui từ con đường kết nối vùng khó

(GLO)- Dự án đường liên huyện Mang Yang-Ia Pa (tỉnh lộ 666) dù đang bị đào xới ngổn ngang trong quá trình thi công nhưng người dân ở đây lại cảm thấy vô cùng phấn khởi. Bởi, tuyến giao thông huyết mạch khi hoàn thành sẽ tạo động lực cho người dân nơi vùng khó này vươn lên thoát nghèo.
Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiến trường xưa lưu dấu

Chiến trường xưa lưu dấu

(GLO)- Ngày 18-4, đoàn cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thông Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) trong chuyến về thăm chiến trường xưa đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Nhà bia chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.
Chung tay giúp làng Chuk vươn lên

Chung tay giúp làng Chuk vươn lên

(GLO)- Mặc dù không có tên trong danh sách 20 sở, ngành được phân công kết nghĩa theo Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai nhưng Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chủ động kết nghĩa với làng Chuk, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang.
Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

(GLO)- Trong cuộc sống có rất nhiều người sinh ra và lớn lên khi không may bị khiếm khuyết một phần của cơ thể, dù vậy, họ không chấp nhận phó mặc cho số phận mà nỗ lực vươn lên và tỏa sáng giữa đời thường.
Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

(GLO)-Những ngày này, người dân làng Ia Pết (xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đang tất bật bước vào vụ thu hoạch lúa Đông-Xuân tại cánh đồng bậc thang của làng. Đây được xem là cánh đồng đẹp nhất của người Jrai tại xã Ia Pal vào mùa gặt.