Kon Thụp lắp đặt 30 bể chứa bao bì đựng thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-UBND xã Kon Thụp (huyện Mang Yang) vừa lắp đặt và đưa vào sử dụng 30 bể chứa bao bì đựng thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng tại các cánh đồng, các khu vực sản xuất.

Theo đó, mỗi bể chứa có thể tích 1 m3, có nắp đậy và trên bể có ghi chú “Bể chứa rác thải bao bì đựng thuốc BVTV”. Tổng kinh phí lắp đặt 75,3 triệu đồng từ nguồn vốn Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn năm 2024 (thuộc nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia về xây xây dựng nông thôn mới).

moi-be-chua-bao-bi-dung-thuoc-bao-ve-thuc-vat-sau-su-dung-co-the-tich-1m3-anh-hong-thuong.jpg
Mỗi bể chứa bao bì đựng thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng có thể tích 1 m3. Ảnh: Hồng Thương

Bên cạnh lắp đặt bể thu gom, UBND xã Kon Thụp cũng phối hợp với các thôn, làng tuyên truyền, hướng dẫn để người dân biết và sử dụng bể thu gom đúng quy định. Đồng thời, vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động thu gom, xử lý rác thải khi UBND xã phát động cũng như các hoạt động bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết Nhân ái”, trao tặng hơn 1.600 suất quà cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ khu vực phía Đông tỉnh.

Cận cảnh tình trạng sụt lún, xô lệch tại kè chắn sóng đường An Dương Vương, phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) sau bão số 13.

Cần sớm sửa chữa kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương

(GLO)- Sau bão số 13, kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) bị hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện tình trạng sụt lún, xô lệch nặng do sóng lớn. Việc khắc phục, nâng cấp tuyến kè này trở thành yêu cầu cấp bách để đảm bảo an toàn cho hạ tầng đô thị và phát triển du lịch biển.

null