Không khí Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm của người Việt tại Slovakia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dù xa nhà song bà con người Việt tại Slovakia vẫn được thưởng thức hương vị Tết Cổ truyền với các món ăn đặc sắc mang hương vị truyền thống cùng các tiết mục văn nghệ thuần Việt.
Đại diện cộng đồng người Việt tại Slovakia chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Nguyễn Tuấn trong chương trình Tết Cộng đồng. Ảnh: TTXVN phát

Đại diện cộng đồng người Việt tại Slovakia chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Nguyễn Tuấn trong chương trình Tết Cộng đồng. Ảnh: TTXVN phát

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã phối hợp cùng Hội người Việt Nam tổ chức tết cộng đồng ở thủ đô Bratislava và thành phố Kosice của Slovakia trong không khí đầm ấm, tươi vui và đậm chất truyền thống văn hóa cổ truyền dân tộc.

Phát biểu tại các buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn đã điểm lại những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội nổi bật của Việt Nam giai đoạn hậu COVID-19, nhấn mạnh chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, khẳng định Đại sứ quán là địa chỉ tin cậy, là ngôi nhà chung của các doanh nghiệp và bà con ta ở Slovakia.

Đại sứ đánh giá cao vai trò cầu nối cộng đồng người Việt xa xứ với quê hương, đất nước của Hội người Việt Nam tại các địa phương Slovakia.

Trong năm 2022, Hội người Việt Nam tại Slovakia cùng các chi hội, hội đoàn ở các địa phương đã tích cực, chủ động, sáng tạo kịp thời trong việc hỗ trợ đồng bào từ Ukraine, giúp bà con ổn định nơi ăn chốn ở để sớm có thể tiếp tục cuộc sống.

Cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia đã đóng góp cho quỹ Xuồng Chủ quyền tặng huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 tổng số tiền hơn 8.400 euro.

Đại sứ cũng chúc mừng Đại hội Hội người Việt Nam tại Slovakia thành công, bầu Ban chấp hành mới và thông qua điều lệ sửa đổi; hoan nghênh Hội tích cực làm việc với chính quyền Slovakia để cộng đồng người Việt Nam sớm được công nhận là dân tộc thiểu số thứ 14 của Slovakia.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con, đồng thời nhân dịp này khuyến khích cộng đồng người Việt tiếp tục tập hợp đoàn kết các hội đoàn, giúp nhau trong cuộc sống và công việc để hội nhập bền vững trong xã hội sở tại, chấp hành pháp luật, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc để nâng cao hình ảnh vị thế cộng đồng người Việt tại Slovakia, củng cố quan hệ hữu nghị Slovakia-Việt Nam và luôn hướng về quê hương đất nước.

Đại diện Hội người Việt Nam tại Kosice và Hội người Việt Nam tại Slovakia cảm ơn Đại sứ đã luôn tích cực nhiệt tình tham dự hoạt động của cộng đồng, đánh giá cao vai trò của Đại sứ quán trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Slovakia nói chung và góp phần gắn kết cộng đồng người Việt Nam với chính quyền sở tại nói riêng. Hội mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán để xây dựng cộng đồng người Việt ngày càng vững mạnh.

Các chương trình Xuân Quê hương 2023 diễn ra trong không gian Tết truyền thống, không khí vui tươi rộn rã đậm chất Xuân. Dù xa nhà song bà con vẫn được thưởng thức hương vị Tết Cổ truyền với các món ăn đặc sắc mang hương vị truyền thống cùng các tiết mục văn nghệ thuần Việt.

Có thể bạn quan tâm