Khám phá cố đô Nara qua 'Sự khởi nguồn của Nhật Bản'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Loạt phim tài liệu “Sự khởi nguồn của Nhật Bản” sẽ đưa khán giả vào hành trình khám phá Nara - kinh đô đầu tiên của đất nước Mặt Trời mọc.

 Những câu chuyện về ‘sự khởi nguồn’ gắn với kinh đô đầu tiên của đất nước Mặt Trời mọc sẽ được kể lại sinh động từ sự trải nghiệm của một người trẻ - MC Sơn Lâm. (Ảnh: VTV)
Những câu chuyện về ‘sự khởi nguồn’ gắn với kinh đô đầu tiên của đất nước Mặt Trời mọc sẽ được kể lại sinh động từ sự trải nghiệm của một người trẻ - MC Sơn Lâm. (Ảnh: VTV)

Năm tập phim (“Yamatokoriyama - Thánh địa của cá vàng,” “Nara - Điểm khởi đầu của phúc lợi y tế,” “Yoshino - Khởi nguồn của ngành lâm nghiệp hiện đại,” “Môn đá cầu và quá trình xây dựng đất nước” và “Yamato - Cội nguồn của kiếm Nhật Bản”) giới thiệu tới người xem cảnh sắc thiên nhiên, những nét độc đáo trong cuộc sống và văn hóa của vùng đất Nara nói riêng và của Nhật Bản nói chung.

Phim chính thức được phát sóng trên các kênh VTV1, VTV3 và VTV4 (Đài Truyền hình Việt Nam) từ ngày 26/12.

“Những câu chuyện về ‘sự khởi nguồn’ gắn với vùng đất đặc biệt này sẽ được kể lại sinh động từ sự trải nghiệm của một người trẻ - MC Sơn Lâm,” đại diện êkíp sản xuất cho biết.

Nara được mệnh danh là trung tâm di sản văn hóa của xứ sở hoa anh đào, vùng đất của những câu chuyện lịch sử thú vị và những công trình kiến trúc cổ độc đáo.

Phim tài liệu “Sự khởi đầu của Nhật Bản” do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, Đài Truyền hình Nara (Nhật Bản) cùng Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2018).

 

An Ngọc (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Mai Phương đóng phim

Hoa hậu Mai Phương đóng phim

Vừa chào sân với vai trò ca sĩ, Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương tiếp tục gây bất ngờ khi hóa thân thành "góa phụ" Thị Hến sắc sảo trong bộ phim Trùm Sò của đạo diễn Đức Thịnh, dự kiến khởi chiếu toàn quốc từ 24.4.

Trước giờ G khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026: Sân khấu đã sẵn sàng cho đại tiệc nghệ thuật chưa từng có

Trước giờ “G”: Sân khấu đã sẵn sàng cho đại tiệc nghệ thuật chưa từng có

(GLO)- Chỉ còn chưa đầy 48 giờ trước Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, công tác chuẩn bị tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) cơ bản hoàn tất. Sân khấu, nhân lực và phương án vận hành đã sẵn sàng cho đại tiệc nghệ thuật, dự kiến thu hút khoảng 50.000 khán giả.

null