Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân xã Ia Pết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 23-2, đoàn y-bác sĩ Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND xã Ia Pết (huyện Đak Đoa) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người dân trên địa bàn xã.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân xã Ia Pết  ảnh 1

Bác sĩ Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng tỉnh Gia Lai khám bệnh cho người dân xã Ia Pết. Ảnh: Ngọc Sang

Trong chương trình tình nguyện này, đoàn đã thăm khám tổng quát và cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Ia Pết.

Ngoài ra, các y-bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn người dân kiến thức về phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp. Dịp này, Bệnh viện còn phối hợp với nhà tài trợ tặng 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng kinh phí của chương trình tình nguyện này hơn 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, động viên, chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền cho bà con biết tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình; tiến tới chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023).

Có thể bạn quan tâm

Gỡ nút thắt cho ngành y tế

Gỡ nút thắt cho ngành y tế

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 07/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2021/NĐ-CP ngày 8-11-2021 về quản lý trang-thiết bị y tế.

Thịt gà sống bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thịt gà sống bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thịt gà sống đang được nhiều gia đình trên khắp thế giới bảo quản trong tủ lạnh. Tùy theo cách bảo quản mà thịt gà sống có thể để được bao lâu trong tủ lạnh. Nhưng nếu thịt gà xuất hiện một số biểu hiện bất thường, mọi người cần phải bỏ ngay.
Nhà nghèo mắc bệnh nan y

Nhà nghèo mắc bệnh nan y

(GLO)- “Xin hãy cứu con trai tôi”-chị Mai Thị Tuyết (thôn Tam Điệp, xã Hneng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) nói trong nước mắt khi đang chăm đứa con 12 tuổi Mai Đức Trọng (SN 2011) bị mắc bệnh xơ hóa tủy xương.