[Infographics] Giáo sư người Việt được xếp hạng nhà khoa học hàng đầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trang web Research.com vừa công bố cập nhật bảng xếp hạng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu năm 2023, trong đó có giáo sư Trần Đăng Xuân, thuộc Đại học Hiroshima.

Giáo sư Trần Đăng Xuân được vinh danh trong lĩnh vực nông nghiệp và khoa học thực vật.

Ông đã công bố hơn 200 bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế và là nhà khoa học tìm ra hai hợp chất quý momilactone A và momilactone B trong lúa gạo có tác dụng ức chế ung thư và bệnh tiểu đường.

Giáo sư Trần Đăng Xuân là người nước ngoài duy nhất trong số 78 nhà khoa học của Đại học Hiroshima nằm trong danh sách các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu năm 2023 mà Research.com vừa công bố cập nhật.

Bảng xếp hạng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc của Research.com được dựa trên chỉ số D-index, đánh giá từ cơ sở các bài báo khoa học và giá trị trích dẫn trong một lĩnh vực cụ thể, tỷ lệ đóng góp trong một lĩnh vực nhất định, bên cạnh các thành tựu và giải thưởng của các nhà khoa học.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/infographics-giao-su-nguoi-viet-duoc-xep-hang-nha-khoa-hoc-hang-dau/868583.vnp

Có thể bạn quan tâm

Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 9-2023

Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 9-2023

Từ tháng 9-2023, nhiều chính sách mới, nổi bật bắt đầu có hiệu lực, như: 7 nhu cầu về vốn không được ngân hàng cho vay; Chuyến bay bị delay 5 tiếng, khách hàng được hoàn tiền; 5 trường hợp sử dụng vỉa hè không phải xin phép tại TPHCM; Tăng mức hưởng trợ cấp người có công với cách mạng...