Hơn 2.000 trẻ em Gia Lai được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, từ ngày 9 đến 12-5, đơn vị phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em và đã khám sàng lọc cho hơn 2.000 trẻ trên địa bàn tỉnh.

Qua khám sàng lọc, có 16 trẻ có chỉ định can thiệp, phẫu thuật tim mạch và 25 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh được hướng dẫn theo dõi và tái khám hàng năm để kịp thời xử lý nếu tình trạng bệnh nặng lên. Đối với trường hợp được chỉ định phẫu thuật, can thiệp tim mạch sẽ được hỗ trợ chi phí theo quy định.

Hơn 2.000 trẻ em Gia Lai được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí ảnh 1

Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ, đoàn bác sĩ đến từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tư vấn, hướng dẫn các gia đình việc chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho trẻ. Đặc biệt, những vấn đề cần lưu ý trong chăm sóc trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh, vấn đề dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo trẻ có thể trạng ổn định và khỏe mạnh.

Được biết, chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ được tổ chức nhiều năm qua. Hàng năm, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng triển khai một đợt khám bệnh và có khoảng 20 trường hợp có chỉ định phẫu thuật, can thiệp tim mạch giúp trẻ khỏe mạnh, hòa nhập cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Ăn gì để ngăn mất trí nhớ khi về già?

Ăn gì để ngăn mất trí nhớ khi về già?

Một số quan điểm khoa học tin rằng bộ não đang phát triển hay khi đã già đều cần những dưỡng chất cụ thể để đạt trạng thái tối ưu. Một nghiên cứu mới đây đã xác định được một dưỡng chất quan trọng có thể giúp ngăn tình trạng mất trí nhớ ở người già.
Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

(GLO)- Chiều 3-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính-Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng-chống dịch Covid-19 chủ trì phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo. Thủ tướng nêu rõ, Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đánh giá bệnh Covid-19 đã đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí của bệnh truyền nhiễm nhóm B theo quy định tại Luật Phòng-chống bệnh truyền nhiễm.
Gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ trong dịp hè

Gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ trong dịp hè

(GLO)- Mặc dù chỉ mới đầu hè nhưng số trẻ nhập viện do tai nạn thương tích tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tăng 200% so với những tuần trước, nhiều nhất là tai nạn giao thông, ngã, bỏng, điện giật, đuối nước… Tai nạn thương tích không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ mà còn để lại nhiều hệ lụy đối với gia đình và xã hội.