Hình ảnh về căn chòi nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Căn chòi nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu đang tạm dừng chân được lợp tạm bợ bằng tôn, vài tấm ván gỗ kê lại làm chỗ ngồi.

Ông Lê Anh Tú (43 tuổi, còn gọi là Thích Minh Tuệ) quyết định tạm dừng bộ hành để đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc tụ tập đông người, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Căn chòi nơi ông Tuệ đang tạm dừng chân được lợp tạm bợ bằng tôn, vài tấm ván gỗ kê lại làm chỗ ngồi.

Ông Thích Minh Tuệ trong một căn chòi tạm ở huyện Ia Grai.

Ông Thích Minh Tuệ trong một căn chòi tạm ở huyện Ia Grai.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã làm thủ tục trao Căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú (còn gọi Thích Minh Tuệ).

Hiện ông Tuệ đang ở trong một căn chòi ở huyện Ia Grai. Căn chòi được lợp tạm bằng tôn, kê vài tấm ván gỗ để ông Tuệ ngồi. Chia sẻ với báo chí, ông Tuệ cho biết, thời gian này ông đã tạm dừng việc đi khất thực để đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc tụ tập đông người, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Trước đó, khi về Gia Lai, ông Tuệ có ghé nhà ở xã Ia Tô, huyện Ia Grai một thời gian. Về cảm xúc sau thời gian dài gặp lại người thân trong gia đình, ông Tuệ nói: “Nhờ họ mình mới có thân mạng này, mình sẽ cố gắng học tập để trả ân sinh thành, dưỡng dục cho họ. Bởi vậy mình cố gắng giữ gìn, học tập theo Đức Phật để đạt được điều đó”.

Ông Tuệ nói dự định sẽ tiếp tục học tập bình thường, khất thực, sống chỗ này, chỗ kia theo giới luật của Phật giáo, Phật dạy như thế nào mình làm như thế.

Từ thành phố Pleiku (Gia Lai) tới nhà bố mẹ ông Thích Minh Tuệ ở xã Ia Tô (huyện Ia Grai, Gia Lai) gần 40 cây số. Đây là nơi đã gắn bó với ông Tuệ hơn 30 năm.

Xã Ia Tô có nhiều hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số nên còn nhiều khó khăn, vất vả. Xã nghèo này cũng là nơi có 10 học sinh nghèo vượt khó vừa qua Văn phòng Đại diện báo Tiền Phong vận động kinh phí, hỗ trợ mô hình sinh kế để tiếp bước tới trường.

Ông Thích Minh Tuệ chụp ảnh cùng với gia đình

Ông Thích Minh Tuệ chụp ảnh cùng với gia đình

Theo ông Lê Xuân (84 tuổi, thân sinh ra ông Thích Minh Tuệ), gia đình còn nắm được thông tin một số người đã tìm tới tận nhà, lợi dụng để vận động, kêu gọi ai yêu mến "sư Thích Minh Tuệ" thì gửi tiền hỗ trợ. Gia đình khẳng định những việc này không hề liên quan đến gia đình hay "sư Thích Minh Tuệ".

Có thể bạn quan tâm

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số” .

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số”

(GLO)- Tối 23-4, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chư Sê phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về phong trào “Bình dân học vụ số”; hướng dẫn sử dụng VNeID mức độ 2; phổ biến Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trên môi trường số và ra mắt mô hình “Gia đình số”.

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần một thôn/bản/làng/khu phố hoàn thành chỉ tiêu phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT)”, BHXH cơ sở Phù Mỹ (tỉnh Gia Lai) đang cùng 7 xã thuộc địa bàn phụ trách “chia nhỏ để làm chắc”, góp phần đưa chính sách an sinh lan tỏa sâu rộng ở cơ sở.

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Từng là người mẹ chăm chỉ làm ăn để nuôi ba con nhỏ, song căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác đã khiến chị Đỗ Thị Phượng (SN 1996, trú xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) rơi vào cảnh kiệt quệ cả sức khỏe lẫn kinh tế. Hiện gia đình chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

null